Tin tức

Home » Tin tức » Tượng đài Mẹ nơi ‘đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi’ thu hút nhiều du khách

Tượng đài Mẹ nơi ‘đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi’ thu hút nhiều du khách

Tượng đài Mẹ nơi ‘đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi’ thu hút nhiều du khách

Tượng đài Mẹ tại Đất Mũi Cà Mau.

(Dân sinh) – Công trình Tượng Mẹ và Đền thờ Lạc Long Quân tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vừa được khánh thành đã thu hút nhiều du khách tìm đến để dâng hương và chụp hình lưu niệm.

Những năm qua, tỉnh Cà Mau đã rất quyết tâm xây dựng vùng Đất Mũi Cà Mau trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, do đó, cần có những công trình ghi dấu kỳ tích lịch sử – văn hóa, đồng thời mang trên mình những giá trị tinh thần truyền thống quý báu của dân tộc cần được truyền lại cho thế hệ mai sau.

Tượng đài Mẹ nơi ‘đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi’ - Ảnh 1.
Tượng Mẹ tại vùng đất cực Nam Tổ quốc – nơi “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi”.

Hình tượng người Mẹ cạnh Đền thờ Cha Lạc Long Quân tại vùng đất cực Nam Tổ quốc – nơi “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi” là sự tri ân của lớp con cháu hôm nay với tổ tiên mở mang bờ cõi.

Ngày sau khi khánh thành nhiều du khách đổ về đây để tham qua du lịch và dâng hương, chụp hình lưu niệm bên Tượng Mẹ. Theo ghi nhận của phóng viên báo Dân sinh, sáng ngày 15/12 rất đông du khách đổ về đây, để được chụp hình lưu niệm bên Tượng Mẹ, từng đoàn khách phải đội nắng sắp hàng chờ đến lượt mình.

Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thúy Hiền (đến từ Cần Thơ) cho biết; “Đã rất lâu rồi tôi mới có dịp được quay trở lại đất Mũi Cà Mau, hôm nay tôi thấy vùng đất Mũi có rất nhiều đổi thay. Đặc biệt là ở đây có Cột cờ Hà Nội, Tượng Mẹ và Đền thờ Cha Lạc Long Quân quy tụ các giá trị văn hóa thuộc thời đại Hùng Vương về hội tụ tại mảnh đất này. Từ nay, khi đến với Mũi Cà Mau, đồng bào cả nước và du khách bốn phương có điều kiện thắp hương, tưởng nhớ quốc tổ”.

Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu du lịch, sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương cũng như du khách gần xa, đồng thời có ý nghĩa kết nối trong hành trình những điểm đến của du lịch Cà Mau.

Tượng đài Mẹ nơi ‘đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi’ - Ảnh 2.
Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ nhìn từ trên cao.

Theo thống kê của tỉnh Cà Mau, trong 9 tháng của năm 2019 đã đón hơn 1,157 triệu lượt khách, tăng 15,4% so với cùng kỳ 2018. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 22.600 lượt, tăng 4,4% so với cùng kỳ; khách trong nước đạt 1,134 triệu lượt, tăng 15,7% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu của ngành du lịch trong 9 tháng qua đạt trên 1.860 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ.

XUÂN TRƯỜNG

RELATED POSTS