Covid-19

Home » Tin tức » Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn đi học trực tiếp từ ngày 25/10

Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn đi học trực tiếp từ ngày 25/10

Từ ngày 25/10, Giáo dục phổ thông (cấp tiểu học, THCS và THPT) ở Cà Mau tổ chức dạy và học trực tiếp đối với những trường thuộc cấp độ 1 theo quy định của Sở Y tế.

Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn ở Cà Mau đi học trực tiếp từ ngày 25/10. (Ảnh minh họa).
Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn ở Cà Mau đi học trực tiếp từ ngày 25/10. (Ảnh minh họa).

“Tuy nhiên, không phải trường nào thuộc cấp độ 1 cũng cho học sinh đi học trở lại mà phải lựa chọn những trường thuộc khu vực thực sự an toàn. Riêng các trường trên địa bàn phường thuộc TP Cà Mau không tổ chức dạy và học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới”, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau thông tin về kế hoạch tổ chức dạy và học trong tình hình mới.

Riêng tất cả các trường học còn lại sẽ tổ chức dạy và học trực tuyến chương trình chính khóa (quy định đối với cấp THCS và THPT, không áp dụng đối với cấp tiểu học). Cấp mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các trường kịp hoàn thành tổng vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp lại phòng học. Trên từng địa bàn, những trường dọn dẹp xong, đảm bảo đủ điều kiện là khẩn trương tổ chức dạy và học, không cầu toàn đợi đến khi hoàn thành trên phạm vi cả huyện, thành phố.

Đồng thời, đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh an toàn về sức khỏe, không có các triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở,…, đảm bảo giãn cách trong trường học theo quy định của Sở.

Trọng Nghĩa(baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS