Tin tức

Home » Tin tức » TỔNG CÔNG TY DU LỊCH SÀI GÒN KHẢO SÁT CÁC ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TẠI CÀ MAU

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH SÀI GÒN KHẢO SÁT CÁC ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TẠI CÀ MAU

Được sự quan tâm của Thường trực UBND tỉnh về việc đẩy mạnh Chương trình hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) phối hợp cùng Đoàn khảo sát của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức chuyến khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau trong hai ngày 30/6 và 1/7/2020.

Theo chương trình, Điểm xuất phát đầu tiên đoàn đã đi khảo sát một số sản phẩm du lịch mới tại Khu du lịch cộng đồng Mười Ngọt nằm trong vùng rừng tràm U Minh Hạ. Tại đây, đoàn khảo sát đã được trải nghiệm nghề Gác kèo Ong, tham quan rừng nguyên sinh và thưởng thức các đặc sản của rừng tràm U Minh Hạ.   

Đoàn khảo sát Saigontourist trải nghiệm nghề Gác kèo Ong
Đoàn khảo sát thích thú khi tham quan tại Khu du lịch Mười Ngọt

Ngày thứ hai, Đoàn khảo sát đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã giới thiệu khái quát thông tin Tổng quan về Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Qua đó đã nêu lên các nét đặc trưng ý nghĩa đặc biệt về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, đặc trưng văn hóa địa phương cũng như giá trị về đa dạng sinh học, thực trạng, tiềm năng định hướng phát triển du lịch bền vững ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, Ông Lê Văn Dũng – Giám đốc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã đề xuất Saigontourist phối hợp hỗ trợ các hoạt động về đào tạo nâng cao nguồn nhân lực cộng đồng; xây dựng sản phẩm du lịch mới đặc trưng của Đất Mũi; hợp tác, xúc tiến, quảng bá hình ảnh Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau trên các kênh thông tin quảng bá du lịch của công ty đến các thị trường tiềm năng, cũng như du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra, ông cũng mong muốn Saigontourist sẽ sớm mở chi nhánh tại Cà Mau để gắn kết cùng du lịch Cà Mau đẩy mạnh phát triển các loại hình dịch vụ du lịch tại địa phương.

Về phía đại diện của Saigontourist, ông Vũ Duy Vũ – Phó Tổng Giám đốc đã gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Vườn đã tiếp đón nồng hậu và tổ chức buổi làm việc với đoàn khảo sát. Qua đó ghi nhận các đề xuất trên và chia sẻ các kinh nghiệm trong việc đào tạo, quảng bá, xây dựng sản phẩm, dịch vụ du lịch, kết nối tour tuyến,…

Quang cảnh buổi làm việc tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

Sau buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành khảo sát tại Công viên Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau, tham quan tuyến du lịch xuyên rừng, đến thăm cơ sở bánh phồng tôm Nacama và tham quan thực tế Đầm Thị Tường.

Đoàn khảo sát tham quan Bãi bồi Mũi Cà Mau
Đoàn khảo sát tại cơ sở bánh phồng tôm Nacama

Qua đó, Đoàn đã khảo sát thực tế các điểm du lịch, gặp gỡ và trao đổi với các đối tác nhằm hợp tác, liên kết xây dựng các tour du lịch mới, hấp dẫn để thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Cà Mau. Việc tổ chức khảo sát còn góp phần kết nối tour tuyến liên kết của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Anh Hùng

RELATED POSTS