Thông tin chung

Home » Tin tức » Cà Mau – Tiềm năng và Cơ hội Đầu Tư

Cà Mau – Tiềm năng và Cơ hội Đầu Tư

Cà Mau là tỉnh địa đầu cực Nam Tổ quốc Việt Nam, nhưng cũng là điểm đầu của giao thông biển kết nối với các nước Đông Nam Á (ASEAN) một cách nhanh nhất. Ngoài vùng biển rộng lớn. Cà Mau còn có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, nuôi trồng thủy sản chất lượng cao, trên có rừng, dưới có biển đã tạo cho cà mau có nhưng lợi thế đặc biệt so với các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cà Mau chỉ cách TP. Hồ Chí Minh hơn 300km, cách TP. Cần Thơ khoảng 150km. Cà Mau là một trong bốn tỉnh, thành thuộc Vùng kinh tế Trọng điểm của Đồng bằng sông Cửu Long. nằm trên đường hành lang ven biển phía Nam của Việt Nam, qua Campuchia và Thái Lan.

Đặc biệt, trong năm 2015, dự án cảng biển quốc tế trên đảo Hòn Khoai được Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư xây dựng, dự kiến hoàn thành sẽ đón tàu có tải trọng 250.000DWT. Cảng Hòn Khoai sẽ tạo ra một con đường cảng biển quan trọng của Việt Nam, giúp Việt Nam kết nối với các nước trong khu vực như Campuchia, Philippins, Mianmar, Láo, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Brunei…

Mặc dù, đúng trên vùng đất giàu tài nguyên thiên nhiên, nhiều lợi thế, nhưng đời sống người dân vẫn còn nhiều hạn chế, chúng tôi nhận thức rõ cần có sự quan tâm đồng hành thực sự của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, từ đó mới tạo đà đột phá phát triển kinh tế – xã hội.

Với trên 4.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang sản xuất, kinh doanh, đầu tư tại Cà Mau. Đa số doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đặc biệt trong các lĩnh vực chế biến thủy sản, nuôi trồng xuất khẩu thủy sản, khí- điện – đạm Cà Mau, du lịch… Liên tục trong 5 năm qua. Cà Mau xuất khẩu khoảng 600.000 tấn hải sản hàng năm tới 40 quốc gia, giá trị đạt 5,6 tyt USD. Cà Mau đã vươn lên dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng tôm, đạt 1,3 tỷ USD/năm.

Trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Cà Mau, bên cạnh công tác xây dựng và nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông, thực hiện cải cách hành chính. Cà Mau kiên quyết loại bỏ các thủ tục hành chính làm chậm việc ra quyết định đầu tư, hay làm chậm triển khai các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân có góp ý, yêu cầu thông tin chi tiết về các dự án có thể liên hệ tại đây hoặc có thể đăng kí gặp gỡ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, đầu tư tại đây.

Chúc các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cá nhân gặt hái được những thành quả trong quá trình hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

RELATED POSTS