Tin tức

Home » Tin tức » “Thị trường du lịch Cà Mau mới và đầy triển vọng”

“Thị trường du lịch Cà Mau mới và đầy triển vọng”

Đây là đánh giá của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) trong chuyến khảo sát thực tế một số điểm, tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau vào đầu tháng 7 vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên Saigontourist quan tâm đến thị trường du lịch Cà Mau.

Saigontourist phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau vừa có chuyến khảo sát với mục đích mở rộng thị trường, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Đây là cơ hội để ngành Du lịch Cà Mau giới thiệu sâu rộng các sản phẩm du lịch đến một trong những đơn vị lữ hành hàng đầu cả nước.

Tại Khu du lịch sinh thái Mười Ngọt (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời), một trong những khu du lịch sinh thái còn nguyên sơ, có diện tích rừng tràm trên 60ha, với hệ sinh thái đa dạng; các thành viên đoàn đã trải nghiệm đặt lờ cá đồng, lấy ong mật, thưởng thức ẩm thực địa phương, trong không gian thanh bình nơi rừng tràm U Minh Hạ. Với mong muốn đưa chương trình trải nghiệm gác kèo ong, khai thác mật ong và ẩm thực từ con cá đồng trở thành điểm nhấn trong chương trình tour du lịch, các thành viên trong đoàn đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, trải nghiệm thực tế quy trình chế biến và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Đoàn khảo sát Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng các phóng viên báo chí Cà Mau trải nghiệm lấy mật ong tại Khu du lịch sinh thái Mười Ngọt.
Đoàn khảo sát Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng các phóng viên báo chí Cà Mau trải nghiệm lấy mật ong tại Khu du lịch sinh thái Mười Ngọt.

Tại Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển), chương trình khảo sát có ý nghĩa lớn, nhất là khi Khu du lịch Mũi Cà Mau được Thủ tướng phê duyệt trở thành khu du lịch quốc gia. Với cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, nhiều công trình điểm nhấn: Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau, Cụm Đền thờ Lạc Long Quân, Tượng Mẹ, Cột mốc tọa độ…, đặc biệt là du lịch tuyến xuyên rừng Quốc gia Mũi Cà Mau – Khu dự trữ sinh quyển và là Khu Ramsar mới của thế giới, nơi đây thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.

Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.
Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.

Qua chuyến khảo sát thực tế ở vùng ngập lợ U Minh và ngập mặn Mũi Cà Mau, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, ông Vũ Anh Tài đánh giá: “Thị trường du lịch Cà Mau mới và đầy triển vọng. Cà Mau có tài nguyên và sức hút du lịch thuộc Top đầu của cả nước nếu xét theo các tiêu chí du lịch chuyên ngành, bởi tính đặc thù vị trí địa lý. Khả năng phát triển của du lịch Cà Mau không dừng lại ở cấp độ khu vực, quốc gia mà là ở tầm quốc tế. Các sản phẩm du lịch Cà Mau có những sự độc đáo, riêng biệt cần khai thác. Đó là hệ sinh thái ngập mặn với rừng đước và hệ sinh thái rừng tràm ngập ngọt; vừa có du lịch đất liền lại có thể gắn với du lịch biển đảo; vừa có mô hình du lịch trải nghiệm lại có giá trị nghỉ dưỡng; ẩm thực của Cà Mau cũng rất độc đáo và tốt cho sức khỏe”.

Trải nghiệm đặt lờ cá đồng trên đất rừng U Minh.
Trải nghiệm đặt lờ cá đồng trên đất rừng U Minh.

Tuy nhiên, theo ông Tài, một trong những hạn chế của Cà Mau cần phải khắc phục, đó là hạ tầng giao thông đến các khu du lịch, nhất là vùng U Minh Hạ còn khó khăn. Cần bổ sung ngay nguồn nhân lực có kỹ năng, có kiến thức phục vụ du khách.

“Thời gian tới, Công ty sẽ nghiên cứu để thiết kế chương trình tour phù hợp để đưa khách đến tham quan các điểm du lịch tại Cà Mau. Đây là thị trường du lịch mới và đầy triển vọng trong chiến lược phát triển du lịch tại khu vực ĐBSCL”, ông Tài cho biết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân nhấn mạnh: “Tỉnh Cà Mau luôn xác định du lịch là một trong những ngành mũi nhọn đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa của địa phương. Đề nghị Saigontourist có kế hoạch đầu tư khai thác thị trường du lịch của Cà Mau, trong đó có các dự án du lịch đầy tiềm năng:  Đầm Thị Tường, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Mũi Cà Mau… Đồng thời tạo kết nối du lịch giữa Saigontourist – Cà Mau với các tỉnh, thành trong khu vực và cả nước, góp phần cùng du lịch Cà Mau phát triển”.

HUỲNH LÂM (Nguồn: https://baoanhdatmui.vn/ )

RELATED POSTS