Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Sập nhịp dẫn Cầu qua sông Cái Đôi Vàm

Sập nhịp dẫn Cầu qua sông Cái Đôi Vàm

Cầu qua sông Cái Đôi Vàm (thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) đang xây dựng, thì bất ngờ bị lún trụ cầu, gây sập nhịp dẫn, chắn ngang sông.

Theo người dân tại thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) cho biết, khoảng vào lúc 9 giờ 15 phút, ngày 21/12, tại thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau), công trình xây dựng cầu qua sông Cái Đôi Vàm sắp hoàn thành thì lún trụ cầu, gây sập nhịp dẫn.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện Phú Tân đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND thị trấn Cái Đôi Vàm, Công an đến hiện trường ghi nhận hiện trường.

Hiện trường vụ sụp cầu qua sông Cái Đôi Vàm (thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) vào 9 giờ 15 phút, ngày 21/12.

Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo UBND thị trấn chỉ đạo Công an thị trấn kết hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng thực hiện các biện pháp bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông trên đường bộ cũng như đường thủy không cho người dân và phương tiện đi qua, lại khu vực cách vị trí cầu 5-10 mét, không cho người dân không phận sự vào khu vực công trình.

Cùng với đó, các đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị giám sát, tư vấn thiết kế và các đơn vị có liên quan khác đang tập trung vào tìm giải pháp khắc phục hiện trường trả lại điều kiện sinh hoạt, lưu thông của người dân và phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ và giao thông thủy.

Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Võ Trường Giang cho biết: “Công trình xây dựng cầu qua sông Cái Đôi Vàm do tỉnh thực hiện đầu tư trên địa bàn huyện. Khi có hiện tượng lún đã chỉ đạo chính quyền địa phương căn giây rào chắn khu vực cầu, không để người dân tới gần khu vực hiện trường để đảm bảo an toàn. Do đó, khi sự cố xảy ra không gây thiệt hại về người”.

Theo thông tin được ghi nhận diễn biến sự việc của cầu qua sông Cái Đôi Vàm thì bắt đầu được phát hiện có dấu hiệu lún Trụ T7 vào khoảng 9 giờ 10 phút đến 9 giờ 30 phút thì Trụ T7 lún khoản 1/3 thân trụ và 10 giờ 45 phút thì lún gần như hoàn toàn Trụ T7 và gãy 2 nhịp giữa của cầu nhưng vì có phà của công trình đang đậu ngay Trụ T7 của cầu nên chưa sập hoàn toàn nhịp giữa, với sức chảy của dòng sông kết hợp với triều cường đang xuống thì đến khoảng 12 giờ thì toàn bộ nhịp giữa đã sập hoàn toàn nằm chắn ngang sông Cái Đôi Vàm.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Ban quản lý công trình giao thông tỉnh cho biết, đang trực tiếp xuống hiện trường nắm nguyên nhân sự cố.

Dự án đầu tư xây dựng cầu qua sông Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) có tổng mức đầu tư trên 54 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách tỉnh Cà Mau, do Ban quản lý công trình giao thông tỉnh Cà Mau làm Chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công Ty Cổ phần tập đoàn TPM, đơn vị giám sát Công Ty Cổ phần TVXD 533 Phía Nam. Đến hiện tại tiến độ thi công xây dựng công trình đang bước vào giai đoạn hoàn thiện: lan can, tay vịn và một số hạng mục phụ khác… Dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên Đán 2022.

Trọng Nghĩa (baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS