Tin tức

Home » Tin tức » Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2022

Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2022

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI), chiều 19/1, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Trao giải dự án Khởi nghiệp xuất sắc 2021 và Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia năm 2022…

6 nhóm tác giả của các dự án khởi nghiệp xuất sắc trong năm 2021.

6 nhóm tác giả của các dự án khởi nghiệp xuất sắc trong năm 2021.

Chương trình Khởi nghiệp quốc gia do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức dưới sự chỉ đạo của VCCI từ năm 2002. Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ban ngành cùng các địa phương và các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

“Với Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, VCCI tự hào đã đi tiên phong trong hành trình thắp lửa khởi nghiệp ở Việt Nam…”, Chủ tịch VCCI, ông Phạm Tấn Công chia sẻ.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công

Chủ tịch VCCI cho biết, hàng vạn thanh niên đã tham gia và hàng nghìn dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo cũng như hàng nghìn nhà khởi nghiệp đã trưởng thành từ “chiếc nôi” này.

Chương trình Phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia năm 2021 tiếp tục thu hút được sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp trẻ/ doanh nghiệp khởi nghiệp thành lập từ 1 – 3 năm, được tuyển chọn từ các cuộc thi trên cả nước đã gửi về Ban tổ chức để tham dự vòng Chung kết toàn quốc.

Đặc biệt, năm 2021 lại tiếp khẳng định sự nỗ lực của VCCI trong việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế với UNDP Việt Nam, cùng phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp mới bằng việc đưa nội dung khởi nghiệp tạo tác động vào giảng dạy cho các startup, giảng viên, cố vấn với mong muốn các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp có những sản phẩm hướng đến phát triển bền vững, theo các tiêu chí của Liên hiệp quốc.

“Chúng tôi cũng xác định, mọi hoạt động của VCCI từ nay phải luôn gắn kết với mục tiêu phát triển của quốc gia, xây dựng doanh nghiệp vững và mạnh, góp phần xây dựng quốc gia thịnh vượng. Bên cạnh đó là sứ mệnh liên kết, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, các hiệp hội doanh bền vững văn minh hội nhập và ngang tầm thế giới. Chung tay đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, phồn vinh, hạnh phúc vào năm 2045…”, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Đồng thời lưu ý, để đạt được điều này, cần tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, sáng tạo của người dân, doanh nghiệp đưa Việt Nam có bước tiến dài, tham gia nhóm các quốc gia phát triển sau 25 năm nữa.

6 dự án Khởi nghiệp xuất sắc 2021

Quán quân của Chương trình Phát triển dự án khởi nghiệp Quốc gia 2021 được trao cho dự án “Cyberpurify – Kiến tạo Internet an toàn hơn cho trẻ em” – đại diện đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Hai giải Á quân thuộc về dự án “ECOSOI – nguyên liệu bền vững, thời trang cao cấp” – đại diện đến từ Hà Nội và dự án “Cô gái Bh.nong: Bỏ phố về rừng – mang hương rừng ra phố”- đại diện đến từ Quảng Nam.

Ba dự án giải Ba là: “Phát triển ngành sợi chuối bằng công nghệ ABACA”, “Marie’s nhà là xưởng (work at home)”; “Herapro – nền tảng học tập trực tuyến tương tác hiệu quả”.

Tại sự kiện này, bà Caitlin Wiesen – Đại diện thường trú, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc – UNDP Việt Nam đã trao khoản đầu tư vốn mồi cho bạn Ngô Thùy Anh – Founder, CEO của dự án HASU.

T.Lan baophapluat.vn thực hiện

RELATED POSTS