Thông tin cần biết

Home » Tin tức » Nữ 9X Việt lọt Top 30 under 30 châu Á năm 2021

Nữ 9X Việt lọt Top 30 under 30 châu Á năm 2021

Tạp chí Forbes vừa công bố Top 30 under 30 châu Á năm 2021. Đáng chú ý, Việt Nam có 2 đại diện trong lĩnh vực kinh doanh và 1 trong lĩnh vực nghệ thuật.

Theo đánh giá của Tạp chí Forbes, dù trải qua một năm 2020 đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng 300 gương mặt tiêu biểu cho thế hệ trẻ châu Á đã kiên trì bám trụ và thậm chí còn phát triển mạnh mẽ bất chấp tình trạng giãn cách xã hội cùng nhiều bất ổn trên mọi lĩnh vực.        

Từ hơn 2.500 đề cử ban đầu, Tạp chí Forbes cùng hội đồng giám khảo hạng A cũng đã lựa chọn ra 300 gương mặt “30 Under 30” nổi bật tại châu Á trong năm qua. 300 gương mặt lọt top “30 under 30” của Forbes đều là những đại diện tiêu biểu của Millennials và Gen Z có những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động của họ.

Trong bối cảnh đó, hầu hết những doanh nhân trong danh sách đều tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình phải thích ứng với những thay đổi do đại dịch COVID -19 mang lại, một số còn dám bắt đầu kinh doanh ngay giữa khủng hoảng. Từ đó, tìm kiếm cơ hội để tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

Tuệ Lâm – Giám đốc đại diện Nextrans tại Việt Nam

Tuệ Lâm tên đầy đủ  là Lê Hàn Tuệ Lâm tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, từng làm việc cho Citibank và startup công nghệ Base.vn trước khi đầu quân cho Nextrans.

Lê Hàn Tuệ Lâm gia nhập quỹ đầu tư Nextrans có trụ sở tại Seoul Hàn Quốc năm 2019, đảm nhận chức giám đốc chịu trách nhiệm đánh giá, thẩm định và quyết định các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.

Mai Hồ nhà đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund

Mai Hồ, tên đầy đủ là Hồ Hoàng Mai. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã làm việc tại nhiều quỹ đầu tư tại Mỹ và một số vị trí như chuyên gia cao cấp tại quỹ đầu tư UVF tại Salt Lake City, chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs, Quản lý phát triển khách hàng tại Quản Lý Phát Triển Khách Hàng Silicon Storm8 và Phó Giám Đốc Phát Triển Khách Hàng và Thương Mại Điện Tử tại Schoold.

Năm 2020, cô gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon và đã cùng với Hustle Fund đầu tư vào các startup Việt Nam như ứng dụng sách nói Fonos và Dat Bike – công ty xe máy điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất.Bên cạnh công việc tại Hustle, Mai Hồ còn quản lý danh mục đầu từ trị giá hàng triệu USD của quỹ đầu tư gia đình – chuyên đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo.

Châu Bùi, người mẫu kiêm fashionista

Châu Bùi tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, là người mẫu và fashionista nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện Instagram của cô có 3 triệu người theo dõi, còn trang Facebook cá nhân cũng có 2 triệu người theo dõi.

Năm 2020, Châu Bùi có rất nhiều hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu lớn như Dior và Louis Vuitton tại Việt Nam . Cô cũng thường xuyên xuất hiện trong các show diễn thời trang danh giá trên thế giới của các thương hiệu như: Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Hermes, Dior…

Ngoài ra, năm 2019, Châu Bùi được ELLE Style Awards xướng tên là “Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội”.

NGỌC TÚ (khoinghiep.org.vn tổng hợp)

RELATED POSTS