Đào tạo - Tập huấn

Home » Tin tức » NÂNG CAO KỸ NĂNG TIẾP THỊ SẢN PHẨM OCOP TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

NÂNG CAO KỸ NĂNG TIẾP THỊ SẢN PHẨM OCOP TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Sáng ngày 28/4/2022, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) tổ chức buổi tập huấn kỹ năng tiếp thị hàng hóa, dịch vụ trên sàn thương mại điện tử. Lớp tập huấn là một trong những nội dung thuộc Chuỗi sự kiện “Họp mặt doanh nghiệp và các hoạt động phát triển sản phẩm OCOP năm 2022” của Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 25/02/2022 của UBND tỉnh Cà Mau.

Tham gia buổi tập huấn là chuyên viên phụ trách Chương trình OCOP cấp tỉnh, cấp huyện; chủ thể có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, chủ thể OCOP tiềm năng; nhân viên xúc tiến thương mại và thương mại điện tử của các cơ sở có sản phẩm đạt chứng nhận công nghiệp nông thôn tiêu biểu, có sản phẩm mang nhãn hiệu được bảo hộ; các đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh quan tâm về kỹ năng trưng bày và giao dịch hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử.

Dù hình thức tập huấn trực tuyến và thời lượng ngắn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo nhờ nội dung tập huấn đáp ứng được sự quan tâm của học viên 

Điểm nổi bật và thế mạnh của từng sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Tiki và Lazada; các sàn hỗ trợ nhiều trong việc thương mại các sản phẩm OCOP như Voso, Postmart đã được giảng viên Trần Hà Mỹ Lợi – Master Trainer tại Digital 4.0 (giảng viên tại IM Group) giới thiệu đến học viên dự tập huấn. Đồng thời, giảng viên đã hướng dẫn và thị phạm khởi tạo gian hàng, đăng tải thông tin hàng hóa, dịch vụ trên tài khoản gian hàng vừa khởi tạo.

Đặc điểm của các sàn TMĐT hàng đầu Việt Nam được giảng viên giới thiệu đến học viên nắm để sẵn sàng tham gia tạo lập gian hàng, trưng bày hàng hóa

Tại buổi tập huấn, đại diện iPEC đã giới thiệu Sàn giao dịch thương mại điện tử Cà Mau madeincamau.com đến các doanh nghiệp, thương nhân trên địa bàn tỉnh chưa là thành viên kênh người bán; qua đó mời tham gia tạo gian hàng và trưng bày sản phẩm, góp phần đa dạng hóa sản phẩm, chuẩn bị các hoạt động truyền thông quảng bá sàn TMĐT Cà Mau và hàng hóa của tỉnh đến nhà mua và người tiêu dùng trong cả nước trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu những học viên đã là thành viên kênh người bán trên Sàn madeincamau.com ứng dụng những kỹ năng vừa được tập huấn nhanh chóng bổ sung, hoàn thiện thông tin gian hàng, sản phẩm và làm nổi bật hơn đối với thông tin sản phẩm được trưng bày nhằm nâng cao hiệu quả của việc trưng bày quảng bá hàng hóa dịch vụ trên sàn thương mại điện tử.

Sàn TMĐT Cà Mau madeincamau.com được giới thiệu đến các doanh nghiệp, thương nhân trên địa bàn tỉnh chưa là thành viên kênh người bán

Nhiều phản hồi tích cực về các nội dung tập huấn đã được các học viên phản hồi đến ban tổ chức và đơn vị phối hợp. Kọc viên đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích trong việc tiếp thị quảng bá hàng hóa dịch vụ trên sàn TMĐT, quán triệt được chính sách ưu đãi của UBND tỉnh khi tham gia sàn TMĐT Cà Mau và ghi nhận sự hỗ trợ từ iPEC trong việc xúc tiến thương mại thông qua Sàn TMĐT Cà Mau. Do hạn chế về thời lượng của buổi tập huấn nên học viên chưa được thực hành nhiều dưới sự chỉ dẫn trực tiếp từ giảng viên. Học viên kiến nghị vọng sớm có nhiều hơn những lớp tập huấn kỹ năng chuyên sâu hơn về maketing online và thương mại điện tử với thời lượng nhiều hơn, để được thực hành trực tiếp với giảng viên “thực chiến” và chuyên nghiệp.

Phúc Ngươn

RELATED POSTS