Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » KHỞI ĐỘNG CHUỖI DỰ ÁN ĐẦU TƯ CỦA TẬP ĐOÀN THỦY SẢN MINH PHÚ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP KHÁNH AN, TỈNH CÀ MAU

KHỞI ĐỘNG CHUỖI DỰ ÁN ĐẦU TƯ CỦA TẬP ĐOÀN THỦY SẢN MINH PHÚ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP KHÁNH AN, TỈNH CÀ MAU

Sáng ngày 27/10/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú tổ chức Lễ khởi động Chuỗi dự án đầu tư với tổng giá trị hơn 1.600 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. 

Sáng ngày 27/10/2021, tại Khu công nghiệp Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã tổ chức Lễ khởi động Chuỗi dự án gồm 06 dự án đầu tư gồm: 03 Nhà máy chế biến thủy sản (Minh Phát, Minh Quí, Minh Phú), Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Khánh An, Nhà máy sản xuất nước đá và Nhà máy bao bì Quang Minh.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau, tập đoàn Minh Phú và các nhà thầu tại buổi Lễ khởi động Chuỗi 06 dự án

Chuỗi 06 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với diện tích 24,6 ha tại Lô 7 và Lô 8 Khu công nghiệp Khánh An với tổng vốn đầu tư là 1.625 tỉ đồng. Theo đó, 03 Nhà máy chế biến thủy sản (Minh Phát, Minh Quí và Minh Phú) có tổng công suất thiết kế 57.000 tấn/năm; các nhà máy nước đá và bao bì với công suất 22.500 tấn nước đá/năm và 5.000 tấn bao bì/năm; nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Khánh An được đầu tư xây dựng với công suất giai đoạn I là 2.700 m3/ngày đêm có thể được nâng cấp, mở rộng vào tương lai để đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải của một số nhà máy hiện diện trong KCN và các nhà máy chế biến thủy sản thuộc Chuỗi dự án Minh Phú.

Ông Lê Văn Sử – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại Lễ khởi động

Việc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đầu tư Chuỗi dự án tại KCN Khánh An phù hợp với định hướng của tỉnh trong việc phát triển sản xuất công nghiệp và di dời các cơ sở công nghiệp trong khu vực đô thị vào các khu, cụm công nghiệp. Chuỗi dự án không chỉ mang lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư mà còn đóng góp tích cực cho kinh tế – xã hội tỉnh Cà Mau, tạo việc làm cho hơn 18.000 lao động, giải quyết được đầu ra cho khoảng 90.000 tấn nguyên liệu tôm sú, thẻ mỗi năm cho vùng nuôi rộng lớn cho tỉnh Cà Mau và các địa phương lân cận.

Phúc Ngươn

RELATED POSTS