Địa điểm du lịch

Home » Tin tức » Khơi dậy và phát triển những nét văn hoá, du lịch đặc trưng về con người và vùng đất U Minh

Khơi dậy và phát triển những nét văn hoá, du lịch đặc trưng về con người và vùng đất U Minh

Nhằm tạo điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh du lịch huyện U Minh, cũng như tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối phát triển thương mại, du lịch,…

Khơi dậy và phát triển những nét văn hoá, du lịch đặc trưng về con người và vùng đất U Minh
Du khách được trải nghiệm đi bằng vỏ lải.

Trong đó, sự kiện “Hương rừng U Minh” là một trong những sự kiện nằm trong chương trình “Cà Mau – Điểm đến 2021” của tỉnh Cà Mau, nhằm quảng bá đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh về thế mạnh, tiềm năng du lịch của huyện U Minh thông qua các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, thương mạ, ẩm thực mang đậm nét đặc trưng của vùng đất Cà Mau. 

Sự kiện “Hương rừng U Minh” được tổ chức vào cuối tháng 4/2021 tại thị trấn U Minh, xã Khánh An, xã Nguyễn Phích, Vườn Quốc gia U Minh hạ (tỉnh Cà Mau).

Khơi dậy và phát triển những nét văn hoá, du lịch đặc trưng về con người và vùng đất U Minh
 Du khách được trải nghiệm và ăn mật ong rừng U Minh.

Các hoạt động gồm: Công bố Quyết định của Hội kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức kỷ lục Việt Nam “về việc xác lập 100 món ăn đặc sản Việt Nam và 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020-2021 trong Hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam” với món ăn Lẩu mắm U Minh và quà tặng Mật ong rừng U Minh. 

Trưng bày các hình ảnh về những sản phẩm đặc trưng như: Vườn dâu Cái Tàu, thu hoạch cá đồng, ăn ong, làm mắm; Hội thi ẩm thực các món ăn truyền thống chế biến từ mắm, quảng bá các món ăn truyền thống, đặc sản đặc trưng của vùng đất U Minh; Các món chính: “Lẩu mắm U Minh” và các món ăn được chế biến từ mắm; “Trò chơi dân gian Sông nước U Minh” các môn: Cầu trượt, chạy xe đạp qua cầu ván, cầu treo, đua xuồng; trải nghiệm theo chân thợ gác kèo ong vào rừng lấy mật; Hoạt động trải nghiệm; chạy xe đạp 15km, đi bộ thể thao 5km xuyên rừng trong Vườn Quốc gia U Minh hạ, trình diễn chụp đìa thu hoạch cá đồng và dùng nôm bắt cá dưới kênh, mương;…

Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng, cho biết: Sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021” năm nay với nhiều hoạt động nổi bật, trong đó, ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau” nhằm giới thiệu các đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau đến với đông đảo du khách. Điểm nhấn của sự kiện sẽ là các hoạt động ẩm thực, với các món ngon từ cua Năm Căn. 

Khơi dậy và phát triển những nét văn hoá, du lịch đặc trưng về con người và vùng đất U Minh
Bánh Khọt, Bánh Lá
Du khách ăn bánh xèo, bánh Khọt, bánh Lá món bánh dễ làm nhưng gắn với tuổi thơ của nhiều người Nam bộ. 

Đồng thời, sự kiện “Hương rừng U Minh” năm 2021 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của huyện U Minh thông qua các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, ẩm thực và thương mại đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối, mở rộng liên kết, hợp tác phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư phát triển thương hiệu sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh với các địa phương trong tỉnh. 

Thông qua chương trình sự kiện “Hương rừng U Minh” xây dựng hình ảnh phong phú, đa dạng về tiềm năng, giúp huyện khai thác tốt cơ hội, lợi thế so sánh của huyện trong phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, chú trọng phát triển dịch vụ, thương mại, thu hút đầu tư du lịch,… khơi dậy và phát triển những nét văn hoá, du lịch đặc trưng về con người và vùng đất U Minh. 

Đồng thời, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình sự kiện “Hương rừng U Minh” năm 2021 phải tuân thủ các quy định của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh COVID-19../.

Trọng Nghĩa(sao.baophapluat.vn)

RELATED POSTS