Tin tức

Home » Tin tức » Khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau và khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch

Khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau và khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch

laodong.vn – Tối 10.12, tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau và khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trên bản đồ, Cà Mau nằm ở cực Nam của đất nước: “Tổ quốc tôi như một con tàu/ Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau”. Đến với Cà Mau là đến với vùng đất ẩn chứa biết bao nhiêu giai thoại, câu chuyện hào hùng về những con người Đất Mũi, đã làm nên những chiến công oanh liệt, với những trang sử hào hùng và lưu dấu ấn di tích.

Chính thức Khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau (ảnh Nhật Hồ)
Chính thức Khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau.  Ảnh: Nhật Hồ

Theo Thủ tướng, Tuần lễ văn hóa du lịch Mũi Cà Mau là một cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Cà Mau giàu tiềm năng, năng động, cởi mở. Đặc biệt, cùng sự kiện quảng bá du lịch quan trọng này là việc khánh thành Cột cờ mũi Cà Mau do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng cho Cà Mau.

Cột Cở Hà Nội tại Mũi Cà Mau gồm 3 tầng đế và thân cột cờ. Tổng chiều cao công trình, tính cả cán cờ, là hơn 41 mét. (ảnh Nhật Hồ)
Cột Cở Hà Nội tại Mũi Cà Mau gồm 3 tầng đế và thân cột cờ. Tổng chiều cao công trình, tính cả cán cờ, là hơn 41m.  Ảnh: Nhật Hồ

Cột cờ Hà Nội tại Cà Mau tạo thêm một biểu tượng về sự thống nhất giang sơn gấm vóc, chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Trong khi đó, du lịch là tiềm năng lợi thế so sánh nổi bật ở Cà Mau, cả về điều kiện tự nhiên, thắng cảnh và kho tàng văn hóa giàu có đậm đà bản sắc. Vì thế, Thủ tướng kỳ vọng rằng Tuần văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau sẽ là sự khởi đầu cho những thảo luận trao đổi, khơi dậy niềm cảm hứng mới, quyết tâm mới, có nhiều ý tưởng mới, hợp tác mới giúp du lịch Cà Mau tăng tốc thời gian tới.

Chiều 10.12 Cà Mau cũng khánh thành Đền thờ Vua Hùng và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau (ảnh Nhật Hồ)
Chiều 10.12, tỉnh Cà Mau cũng khánh thành Đền thờ Vua Hùng và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau.  Ảnh: Nhật Hồ

Trong quá trình phát triển du lịch, Thủ tướng lưu ý cần quan tâm bảo tồn, phát huy giá trị hệ sinh thái đặc thù của vùng đất ngập nước, khai thác có hiệu quả lợi thế của khu sinh quyển thế giới trong việc phát triển du lịch, nghiên cứu khoa học, bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, thắng cảnh và kho tàng văn hóa giàu có đậm đà bản sắc. 

Tượng Mẹ nơi Đất Mũi Cà Mau (ảnh Nhật Hồ)
Tượng Mẹ nơi Đất Mũi Cà Mau.  Ảnh: Nhật Hồ

Thủ tướng gợi mở: “Nụ cười tỏa nắng của đại sứ du lịch là hình ảnh thu hút quảng bá, hình ảnh của một quốc gia, một vùng đất. Trong thời đại số, trong kỷ nguyên du lịch thông minh ngày nay, nụ cười tỏa nắng của mỗi người dân Cà Mau đại diện cho sự thân thiện, hồn hậu, tận tâm với du khách, là cách quảng bá và phát triển du lịch hiệu quả nhất, bền vững nhất và chi phí thấp nhất”.

Cột cờ Hà Nội tịa Đất Mũi Cà Mau (ảnh Nhật Hồ)
Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi Cà Mau.  Ảnh: Nhật Hồ

NHẬT HỒ

RELATED POSTS