Địa điểm du lịch

Home » Tin tức » Khám phá rừng ngập mặn

Khám phá rừng ngập mặn

Rừng ngập mặn Cà Mau (hay còn gọi là rừng sác) có diện tích trên 63.000 ha, trải dài từ biển Ðông (địa phận xã Tân Thuận, huyện Ðầm Dơi) cho đến biển Tây (địa phận xã Khánh Tiến, huyện U Minh); là một trong những rừng ngập mặn có diện tích lớn trên thế giới, chỉ sau rừng Amazon của Nam Mỹ. Phần lớn diện tích rừng ngập mặn nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau.

Những năm gần đây, du lịch sinh thái Cà Mau phát triển mạnh, nhất là khi Khu du lịch Mũi Cà Mau được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trở thành Khu du lịch quốc gia năm 2018, từ đó đến nay đã thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan.

Cũng từ đó, nhiều nhà làm du lịch ở ven rừng ngập mặn Cà Mau đã tổ chức nhiều tour, tuyến tham quan trải nghiệm rừng để du khách được tận tay bắt các loài thuỷ sản như tôm, cua, vọp, hàu, ba khía, ốc len, cá thòi lòi… lên chế biến và thưởng thức tại chỗ.

Ðến với Cà Mau, du khách hãy một lần khám phá vẻ đẹp của rừng ngập mặn và thưởng thức những món đặc sản thơm ngon mà thiên nhiên ưu ái ban tặng mảnh đất cực Nam Tổ quốc.

Khám phá tour xuyên rừng quốc gia Mũi Cà Mau.
Sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho rừng ngập mặn Cà Mau.
Bắt cua trong rừng đước Năm Căn.
Bắt ốc len trong rừng phòng hộ ở thị trấn Cái Ðôi Vàm, huyện Phú Tân.
Ghé trạm dừng chân Tư Tỵ (thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển), du khách được trải nghiệm câu cá thòi lòi, bắt cua, giăng lưới… rất thú vị.
Thật tuyệt vời khi nướng và thưởng thức những đặc sản do tự tay mình bắt được.

Huỳnh Lâm thực hiện (baocamau.com.vn)

RELATED POSTS