Tin tức

Home » Tin tức » Khai trương tuyến tàu cao tốc Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc

Khai trương tuyến tàu cao tốc Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc

Ngày 7.7, tại TT.Sông Đốc (H.Trần Văn Thời, Cà Mau), tuyến tàu cao tốc Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc đã chính thức khai trương.

Khách tham quan tàu – Ảnh: Thạch Thanh

Tàu cao tốc Phú Quốc Express là tàu 2 thân có tải trọng 600 khách. Tuyến Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc chạy chuyến chở khách đầu tiên vào lúc 9 giờ ngày 7.7, khởi hành từ cảng khách Ông Đốc thuộc TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời; quay trở lại từ cảng Bãi Vòng Phú Quốc vào lúc 13 giờ 30.

Giá vé tổng tuyến hạng ghế phổ thông đối với người lớn 590.000 đồng/người, đối với người cao tuổi và trẻ em là 470.000 đồng/người; đối với hạng ghế VIP là 980.000 đồng/người.

Ông Vũ Văn Khương – Chủ tịch Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết: Phú Quốc Express luôn mong muốn mang những chiếc tàu tân tiến nhất đến phục vụ bà con ở tất cả các khu vực Cà Mau. Người dân sẽ được tận hưởng dịch vụ 5 sao theo chuẩn châu Âu kết nối từ Cà Mau đến Nam Du và Phú Quốc ngay trên chuyến hành trình vượt biển cùng tàu cao tốc 2 thân lớn nhất Việt Nam của Phú Quốc Express, với thời gian vỏn vẹn chỉ 3 giờ 15 phút.

Ông Trần Hồng Quân – Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhận định: “Việc đầu tư mở tuyến tàu cao tốc liên tỉnh Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc phù hợp với chủ trương của Chính phủ khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia khai thác mô hình vận tải hành khách chất lượng, hiện đại trên các tuyến đường biển liên tỉnh, phục vụ cho nhân dân và du khách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, du lịch nói chung”.

Theo ông Quân, đây là tuyến du lịch biển đảo đầu tiên của tỉnh Cà Mau, có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Cà Mau nói chung và H.Trần Văn Thời nói riêng, là một sản phẩm du lịch mới giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm thú vị, tạo sức bật mới cho du lịch Cà Mau, giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương. Từ đó, tuyến góp phần tăng doanh thu du lịch, giúp ngành du lịch Cà Mau sớm trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Thạch Thanh (https://1thegioi.vn/)

RELATED POSTS