Tiếp cận thông tin

Home » Tin tức » KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO KỸ NĂNG QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP TỈNH CÀ MAU

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO KỸ NĂNG QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP TỈNH CÀ MAU

Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của chúng ta, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) và các doanh nghiệp khởi nghiệp trong tỉnh thích ứng với tình hình mới, ngày 05/10/2021 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) đã khai giảng lớp Đào tạo kỹ năng quản lý và điều hành doanh nghiệp dành cho các đối tượng là các cá nhân, các doanh nghiệp khởi nghiệp trên nền tảng trực tuyến.

Buổi Khai giảng lớp Đào tạo kỹ năng quản lý và điều hành doanh nghiệp với hơn 70 học viên tham dự

Theo thống kê của VCCI Cần Thơ, toàn vùng ĐBSCL chỉ còn khoảng 250 doanh nghiệp hoạt động với công suất khoảng 20-40%. Các doanh nghiệp SMEs hầu hết tạm ngưng hoạt động hoặc phá sản hoặc đang chờ làm thủ tục phá sản. Tuy nhiên, đại dịch cũng là một cuộc chọn lọc tự nhiên khá là khắc nghiệt, các doanh nghiệp mạnh, có sự chuẩn bị tốt, có chiến lược tốt, nhạy bén và có mô hình kinh doanh phù hợp, nắm bắt xu hướng và dự báo tốt thì dịch bệnh lại là một cơ hội tốt để các DN ấy bứt phá phát triển.

Với mong muốn các SMEs, doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Cà Mau chủ động thích ứng và có sự chuẩn bị trước cho một tương lai thế giới có rất nhiều biến động, không chỉ có đại dịch COVID-19 mà còn thiên tai, biến đổi khí hậu,… iPEC đã phối hợp với các giảng viên xây dựng các chuyên đề về cung cấp giải pháp đối với doanh nghiệp, cụ thể hướng đến việc nâng cao năng lực cho đội ngũ lãnh đạo các doanh nghiệp trong định hình tư duy đột phá, chiến lược, lộ trình chuyển đổi số, thay đổi mô hình kinh doanh đối với các cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp. Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 05-07/10/2021 với các chuyên đề sau:

Giảng viên của lớp Đào tạo là các lãnh đạo của các doanh nghiệp giàu kinh nghiệm

Chuyên đề 1: Sáng tạo, kinh doanh trong môi trường biến đổi: Chuyên đề này, Giảng viên sẽ trao đổi các kiến thức về tư duy khởi nghiệp sáng tạo, sáng tạo kinh doanh trong môi trường biến đổi.

Chuyên đề 2: Nâng cao năng lực cạnh tranh bằng mô hình kinh doanh: Giảng viên sẽ trao đổi về các chủ đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp như: Làm CEO là làm gì? Hiểu đúng về cạnh tranh: Ai mới là đối thủ cạnh tranh thực sự? Lợi thế hay năng lực cạnh tranh đến từ đâu? Nâng cao lực cạnh tranh thông qua đổi mới sáng tạo mô hình kinh doanh.

Chuyên đề 3: Quản trị Doanh nghiệp để chuyển đổi số thành công: Ở Chuyên đề này, Giảng viên sẽ trao truyền đạt các kiến thức về: Các khái niệm xã hội – kinh tế số; Mô hình tư duy chuyển đổi số; Tổ chức nhân sự chuyển đổi số; 10 Điều thất bại của chuyển đổi số; 10 Lợi ích chuyển đổi số trong Doanh nghiệp; 10 cách biến tấu đổi mới thích nghi với chuyển đổi số; 50+ mô hình kinh doanh áp dụng ngay vào chuyển đổi số.

Ngoài ra, xuất phát từ cơ cấu ngành nghề, tình hình thực tế của các doanh nghiệp tại Cà Mau; các Giảng viên đã xây dựng một Chuyên đề đặc biệt nhằm tư vấn, giới thiệu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp tỉnh Cà Mau thích ứng trong tình hình mới. Chuyên đề này sẽ tập trung vào các vấn đề bối cảnh kinh tế tỉnh Cà Mau: cơ hội, thách thức, xu hướng trong tương lai; Giới thiệu khung chuyển đổi số cho ngành Nông nghiệp và phát triển thương mại điện tử.

Trong khuôn khổ khóa đào tạo, iPEC đã liên kết với các cố vấn (mentor) hỗ trợ trục tiếp 1:1 cho 3 doanh nghiệp khởi nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai của tỉnh Cà Mau. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội được định hướng, tư vấn xây dựng các chiến lược dài hạn trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế thị trường đầy biến đổi. Phản hồi sau khi kết thúc buổi học đầu tiên, các học viên tham dự đánh giá nội dung đào tạo có nhiều kiến thức hay, chuyên sâu vừa phải, phù hợp với bổi cảnh hiện tại và hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các giải pháp, định hướng phát triển theo cách vận hành hoàn toàn mới của nền kinh tế trong tương lai./.

HUỲNH NHƯ iPEC

RELATED POSTS