Tin tức

Home » Tin tức » Họp mặt kết nối doanh nghiệp năm 2020

Họp mặt kết nối doanh nghiệp năm 2020

Nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020), chiều ngày 12/10/2020, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kết nối doanh nghiệp năm 2020. Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải đã đến dự.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân (đứng thứ 5, từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau”.


Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Cà Mau có bước tăng trưởng cả về số lượng lẫn chất lượng. Trên địa bàn tỉnh hiện có trên 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký kinh doanh trên 45 ngàn tỷ đồng, đóng góp trên 80% nguồn thu ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho trên 15.000 lao động. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư cho doanh nghiệp. Đến nay, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư 377 dự án, với tổng vốn đăng ký trên 121.943 tỷ đồng.


Buổi họp mặt lần này nhằm tạo diễn dàn để các doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Qua đó, kịp thời tôn vinh, khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Dịp này, có 36 doanh nhân vinh dự được nhận danh hiệu doanh nhân tiêu biểu tỉnh Cà Mau năm 2020. Tỉnh ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp các huyện, thành phố và ra mắt chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau” dự kiến chương trình được tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần với nhiều hình thức phong phú như: Talk show, thảo luận chuyên đề, mỗi tuần một câu chuyện, nói chuyện cùng chuyên gia… về các lĩnh vực chuyên môn có liên quan đến hoạt động và phát triển doanh nghiệp, định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân nhấn mạnh: “Trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 doanh nghiệp cần phải đổi mới thay đổi phương thức, mô hình kinh doanh phù hợp với xu thế của thị trường. Khi doanh nghiệp mạnh thì kinh tế tỉnh sẽ mạnh, tạo việc làm cho người dân, đi đôi với đó là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. UBND tỉnh cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng với doanh nghệp, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế của tỉnh nhà. Sự ra đời của chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau” sẽ là cầu nối quan trọng, góp phần chia sẻ khó khăn, giải quyết tốt bài toàn nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, cùng nhau hợp tác để tỉnh phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Trúc Đào (Nguồn: camau.gov.vn)

RELATED POSTS