Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Hơn 3.000 máy tính tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Cà Mau

Hơn 3.000 máy tính tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Cà Mau

Sáng nay (9/1), thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có thông báo về việc phân bổ máy tính theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Lễ trao máy tính – chương trình “Sống và máy tính cho em”.

Qua thời gian phát động, tỉnh Cà Mau tiếp nhận hơn 3.000 máy, tương đương với hơn 8 tỷ đồng được trao tặng cho học sinh trên địa bàn tỉnh trong mùa dịch lần này.

Trong đó, Tập đoàn Bưu chính viễn thông, với số tiền 6,5 tỷ đồng, tương đương 2.395 máy tính; Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức vận động quyên góp từ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành, với số tiền hơn 2 tỷ đồng, tương đương 834 máy tính.

Cụ thể, đơn vị có học sinh khó khăn nhiều nhất là huyện Trần Văn Thời, với 580 máy; đơn vị có học sinh khó khăn ít nhất là huyện Phú Tân, với 169 máy tính.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau xem xét, thống nhất tổ chức lễ trao tặng máy tính theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại huyện Đầm Dơi và UBND huyện Đầm Dơi sẽ đại diện nhận bảng tượng trưng cho tất cả các huyện, thành phố.

Từ đó, các huyện, thành phố sẽ liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo để nhận máy tính khi có thông báo.

Trọng Nghĩa baophapluat.vn thực hiện

RELATED POSTS