Thông báo

Home » Tin tức » Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2021, nhằm xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm địa phương, đặc biệt là nông sản, thủy sản của các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương giao Cục XTTM là đơn vị đầu mối chủ trì tổ chức sự kiện kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào các ngày 06, 09 và 10 tháng 8 năm 2021 với sự tham gia của khoảng 300 khách mời trong và ngoài nước, gồm đại diện Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND và các cơ quan chức năng một số tỉnh, thành khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên, các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, Hiệp hội ngành hàng, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh, đại diện các kênh phân phối, sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp thu mua xuất nhập khẩu trong nước, nhà nhập khẩu nước ngoài, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến, cung ứng nông sản, thực phẩm khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên.

Sản phẩm được giới thiệu tại hội nghị gồm một số mặt hàng nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên như: trái cây, rau củ và các loại hạt, lương thực, thủy sản, gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm, cùng một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác.

Nội dung Hội nghị gồm 02 phần:

Phần 1: Phiên Hội nghị toàn thể từ 14h00 – 16h30 ngày 06 tháng 8 năm 2021 (trên nền tảng Zoom và Facebook), giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu tiêu thụ, phát triển thị trường của các địa phương khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên; kết nối tiêu thụ với các kênh phân phối, doanh nghiệp thu mua trong và ngoài nước.

Phần 2: Phiên giao thương kết hợp tư vấn phát triển thị trường cho các địa phương, doanh nghiệp các ngày 09 và 10 tháng 8 năm 2021 (trên nền tảng Zoom và Tencent). Nội dung gồm: (1) Giao thương giữa các doanh nghiệp Nam Bộ, Tây Nguyên với các doanh nghiệp đầu mối xuất khẩu trong nước, hệ thống phân phối, sàn Thương mại điện tử và nhà nhập khẩu nước ngoài. (2) Chia sẻ thông tin thị trường, kinh nghiệm phát triển thị trường giữa một số Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài với địa phương, doanh nghiệp khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên.

Các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu tham gia hội nghị, có thể đăng ký theo biểu mẫu đính kèm và tại đường dẫn sau: http://event.vietrade.gov.vn/nongsanthuysanmntn, đồng thời gửi kèm theo các tài liệu sau đến Ban tổ chức: 01 slide giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp muốn chào bán; 01 bản thông tin giới thiệu về doanh nghiệp; video clip giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm (nếu có) hoặc đăng ký thông qua Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau – Địa chỉ: 02, Hùng Vương, phường 5, thành phố Cà Mau, Điện thoại: 02903 540458.

Xuân Anh

RELATED POSTS