thành phố Cà Mau

Home » Tin tức » Hấp dẫn Giải đua vỏ composite của người dân sông nước

Hấp dẫn Giải đua vỏ composite của người dân sông nước

Trong những năm gần đây, phong trào đua vỏ composite đã và đang phát triển ở một số tỉnh trên mọi miền đất nước. Vỏ composite được xem là phương tiện thân thiết, gắn bó trong sinh hoạt đời thường của người dân sông nước, nên việc đua vỏ composite chào mừng các ngày Lễ của đất nước đã tạo nên nét sinh hoạt văn hóa riêng của vùng quê.

Nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021”, sáng nay (27/4), Giải đua vỏ composite tỉnh Cà Mau được tổ chức tại huyện Đầm Dơi, có sự tham gia của 100 vận động viên của 14 đơn vị ở 05 tỉnh gồm: Long An, Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng và Cà Mau về tham dự.

Phát biễu lễ khai mạc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Nguyễn Chí Thiện, cho biết: Từ những đặc trưng của vùng sông nước, huyện Đầm Dơi tự hào là đơn vị được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau ủy nhiệm đăng cai tổ chức giải đua Vỏ Composite tỉnh Cà Mau.

Với tiềm năng, lợi thế để phát triển loại hình thể thao giải trí gắn với các phương tiện sinh hoạt hàng ngày đặc trưng là Vỏ Composite, cùng với tinh thần hiếu khách của quê hương Đầm Dơi anh hùng, những ngày qua UBND huyện chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện tích cực, khẩn trương tiến hành mọi công tác chuẩn bị, tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo thành công của giải và đạt được mục đích: “Thể thao, đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ” mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề ra.

Các VĐV nỗ lực về đích.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng, Phó Ban chỉ đạo Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021”, cho biết: “Các tay đua vỏ Composite sẽ thi đấu theo thể thức đối đầu trực tiếp, tính thời gian để tìm ra những tay đua về đích nhanh nhất ở cự ly 600 m với loại máy 7HP trở xuống, sử dụng chân vịt inox, chiều dài thân vỏ tối thiểu 5,1 m.

Các đội thi đấu theo hình thức loại trực tiếp cho mỗi đợt thi là 2 đội. Đặc biệt, các vân động viên tranh tài đã diễn ra quyết liệt, với sự theo dõi cổ vũ của hàng trăm khán giả dọc bờ sông, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng. Chúng tôi rất phấn khởi khi cuộc đua lần đầu đã diễn ra tốt đẹp, trọn vẹn. Từ sự quan tâm của các địa phương, thành công của giải lần này, chúng tôi có động lực để tiếp tục duy trì và nâng chất sân chơi ở những năm tiếp theo…”.

 Hàng trăm khán giả địa phương và các tỉnh đến cổ vũ cho cuộc thi.

Giải đua vỏ composite năm nay (2021) nhằm chào mừng Kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế Lao động 1/5; chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; hưởng ứng Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021” và tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đồng thời, Giải đua Vỏ Composite tỉnh Cà Mau không chỉ là dịp để các vận động viên thi đấu, mà còn là dịp để giao lưu, mở rộng và tăng cường mối quan hệ đoàn kết của các tỉnh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đơn vị bạn hiểu biết thêm về vùng đất, con người, truyền thống, lịch sử và văn hóa của quê hương Cà Mau nói chung và Đầm Dơi nói riêng, góp phần tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho VĐV đạt Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. 

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất: VĐV Lê Văn Phước (CLB Phước Đầm Dơi); Giải Nhì: VĐV Mai Tuấn Anh (CLB Phước Đầm Dơi); Giải Ba: VĐV Bùi Trường Giang (CLB Phước Đầm Dơi); Giải Khuyến Khích: Đặng Minh Kiên (CLB Phước Đầm Dơi).

Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho những tay đua có thành tích, Giải Nhất nhận số tiền mặt là 30 triệu đồng, cùng với một vỏ composite, máy, dàn cầu, bộ chân vịt, cúp, cờ. Cũng với quà tặng trên, giải Nhì và Ba lần lượt nhận số tiền thưởng là 20 và 10 triệu đồng.

Những hình ảnh tại Giải đua vỏ composite

Tại Giải đua vỏ composite, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế. 
Tham gia Giải đua vỏ composite có 100 vận động viên của 14 đơn vị ở 05 tỉnh gồm: Long An, Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng và Cà Mau. 
Các vận động viên chuẩn bị thi đấu Giải đua vỏ composite.

Đầm Dơi là huyện vùng sâu, cách trung tâm tỉnh Cà Mau gần 30 km về hướng Đông Nam, địa hình với nhiều sông ngòi chằng chịt. Nơi đây từng là vùng căn cứ cách mạng trong 2 thời kỳ chống Pháp và Mỹ; từng bao bọc, chở che nhiều đồng chí lãnh đạo, bộ đội và có nhiều trận đánh đi vào lịch sử như: trận đánh cứ điểm Chi khu Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là; trận đánh chìm tàu Pháp trên sông Mương Điều…

Trọng Nghĩa(baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS