Tin tức thương mại

Home » Tin tức » Festival Tôm Cà Mau: Nâng tầm tôm Việt

Festival Tôm Cà Mau: Nâng tầm tôm Việt

Từ ngày 13/12 đến 16/12, Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL 2023 sẽ được diễn ra tại tỉnh này với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức, dự kiến thu hút 10.000 khách tham quan.

Ngành tôm Cà Mau đang là mũi nhọn kinh tế của tỉnh này
Ngành tôm Cà Mau đang là mũi nhọn kinh tế của tỉnh này

Ngày 18/7, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, chương trình khai mạc Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL 2023 với chủ đề “Nâng tầm Tôm Việt – Cùng phát triển sản phẩm OCOP” sẽ diễn ra vào ngày 13/12/2023 Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Chương trình sẽ lồng ghép hoạt động trao giải thưởng cho các cuộc thi và vinh danh các tổ chức, cá nhân đã góp phần cho ngành tôm của tỉnh như: Những người nuôi tôm giỏi, chế biến thủy sản, sáng chế các mô hình công nghệ trong nuôi tôm,… phục vụ cho ngành tôm Cà Mau. Trao tặng bằng khen cho các tác phẩm độc đáo được trưng bày trong khuôn khổ Festival; trao các giải “Bình chọn sản phẩm tiêu biểu Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL 2023”; trao chứng nhận/kỷ niệm chương cho các nghệ nhân ẩm thực, gian hàng tham gia Festival. Không gian trung bày triển lãm, thương mại ngành tôm và sản phẩm OCOP, dự kiến khoảng 600 gian hành trong và ngoài tỉnh tham gia.

Ngoài ra, còn có hoạt động Diễn đàn Xúc tiến đầu tư nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, những lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư, trong đó nhấn mạnh lợi thế về khai thác nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản. Tổ chức không gian bên lề của Diễn đàn trưng bày các ấn phẩm để cung cấp thông tin tiềm năng thế mạnh của ngành tôm Cà Mau đến các đại biểu, các nhà đầu tư quan tâm….

Tại hoạt động hội nghị có Hội nghị “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL năm 2023 nhằm trao đổi, chia sẻ các giải pháp, định hướng đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tại thị trường trong nước và xuất khẩu; giới thiệu các tiêu chuẩn mua hàng của các nhà mua, các doanh nghiệp phân phối; ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa các chủ thể OCOP với các Siêu thị, nhà phân phối, doanh nghiệp; đồng thời, trao cờ luân lưu cho tỉnh bạn đăng cai chủ trì tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2024.

Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phấm OCOP ĐBSCL 2023 sẽ phản ánh được những giá trị, tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hóa của người miền Tây Nam Bộ và vùng đất quê hương Cà Mau; quảng bá, giới thiệu tiềm năng nhằm thúc đẩy phát triển bền vững ngành tôm Việt Nam nói chung và tinh Cà Mau nói riêng.

Hoàng Nam kinhtedothi.vn thực hiện

RELATED POSTS