Địa điểm du lịch

Home » Tin tức » Đến Cà Mau trải nghiệm du lịch sinh thái – cộng đồng

Đến Cà Mau trải nghiệm du lịch sinh thái – cộng đồng

Cà Mau luôn có sức hút mạnh mẽ đối với du khách bởi đây là mảnh đất thiêng liêng ở địa đầu cực Nam của Tổ quốc, nơi “Đất nở ra, rừng biết đi và biển sinh sôi”. Trước đây do điều kiện giao thông chưa thuận tiện nên việc phát triển sản phẩm du lịch ở Cà Mau còn đơn điệu chưa đáp ứng được nhu cầu cũng như sự kỳ vọng của du khách.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự quyết liệt của cơ quan chuyên môn, Cà Mau đã hình thành nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn trong đó sản phẩm nổi trội là “du lịch sinh thái kết hợp du lịch cộng đồng” tại khu vực Đất Mũi và U Minh Hạ.

Đây là tuyến du lịch đặc trưng với hệ sinh thái rừng ngập mặn, du khách tham gia nhiều hoạt động như chụp ảnh lưu niệm tại Mốc tọa độ GPS 0001, Tiểu cảnh Pano Mũi Tàu, Cột cờ Hà Nội;
Khám phá các tuyến du lịch xuyên rừng và khu bãi bồi lấn biển Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Tại các hộ du lịch đồng có chương trình cho du khách một ngày làm nông dân với các hoạt động: soi ba khía, sổ vuông tôm, đuổi cá, đặt lọp cua, đờn ca tài tử.
Ngoài ra, Cà Mau còn có tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế biển, nuôi trồng thủy sản và phát triển du lịch sinh thái, với trên 100.000 ha rừng tràm, rừng đước ngập nước đặc trưng đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.
Vườn quốc gia Mũi Cà Mau với diện tích khoảng 42.000 ha và Vườn quốc gia U Minh Hạ có diện tích trên 8.200 ha đang được quy hoạch, kêu gọi các dự án đầu tư phát triển du lịch, nhất là phát triển du lịch sinh thái xứng tầm trong tương lai không xa.
Chiến lợi phẩm sau chuyến đi bắt mật ong rừng
Đến năm 2030, Cà Mau bảo đảm du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn làm động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, theo đó sẽ hoàn thiện hệ thống cơ sơ vật chất kỹ thuật đồng bộ; phát triển sản phẩm du lịch có chất lượng, đa dạng, sức cạnh tranh cao. Giai đoạn 2020 – 2030 phấn đấu đón khoảng 2,6 triệt lượt khách; trong đó, 110.000 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt khoảng 7.200 tỷ đồng, tạo việc làm cho 53.000 lao động trong lĩnh vực du lịch

Hoàng Tỷ ( congthuong.vn )

RELATED POSTS