Hạ tầng kỹ thuật

Home » Tin tức » Đề xuất thu xếp giờ cất, hạ cánh tại để các hãng hàng không khai thác tuyến bay đến Cà Mau

Đề xuất thu xếp giờ cất, hạ cánh tại để các hãng hàng không khai thác tuyến bay đến Cà Mau

UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT; Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ thu xếp giờ cất, hạ cánh tại các CHK Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cà Mau. Việc mở và khai thác các tuyến bay theo lãnh đạo tỉnh Cà Mau sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, du khách.

Sân bay Cà Mau nằm ở trung tâm bán đảo Cà Mau, giữ vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng của tỉnh Cà Mau, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Hiện sân bay Cà Mau có đường hạ cất cánh dài 1.500m, là sân bay hàng không dân dụng cấp 3C và sân bay quân sự cấp 2, có khả năng tiếp nhận các loại máy bay nhỏ như: ATR-72, AN-2, MIA-17, KINGAIR B200 và các loại máy bay khác có trọng tải cất cánh tương đương.

Hiện nay, Công ty bay dịch vụ hàng không – VASCO đã khai thác tuyến bay Cà Mau – TP.HCM và ngược lại, với lịch bay thường lệ từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần bằng máy bay ATR 72-500. Còn theo thông tin từ Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt, hãng này đã và đang có kế hoạch khai thác đến Sân bay Cà Mau từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh, thành khác.

Việc mở và khai thác các tuyến bay trên trong thời gian tới theo lãnh đạo tỉnh Cà Mau sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, du khách.

Do đó, việc xem xét hỗ trợ thu xếp giờ cất hạ cánh tại các Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cà Mau nhằm tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt khai thác các tuyến bay đi, đến Sân bay Cà Mau theo kế hoạch dự kiến.

Nguồn: http://vanhien.vn/

RELATED POSTS