danh mục

Home » Tin tức » ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN DU LỊCH

ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Cà Mau là tỉnh nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, điều kiện tự nhiên mang đậm nét đặc thù của vùng đồng bằng Nam Bộ, có nhiều sông ngòi, đầm phá và hệ sinh thái rừng ngập nước, trong đó quy tụ nhiều loài chim và động vật quý hiếm. Cà Mau có tiềm năng lớn về du lịch sinh thái và du lịch biển đảo, với các điểm đến hấp dẫn như: Bãi Khai Long, cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc. Đặc biệt Mũi Cà Mau – là một địa danh thiêng liêng và tự hào trong mỗi tâm hồn người Việt Nam. Cùng với các điểm Cực Bắc, Cực Đông, Cực Tây của Việt Nam, điểm cuối cùng của Cực Nam là Cà Mau, là người Việt Nam đều mong muốn được đến 4 điểm đó tham quan ít nhất một lần trong đời.

Mũi Cà Mau. Ảnh: Thanh Dũng

Đặc biệt, hệ thống rừng ngập mặn Mũi Cà Mau cùng với rừng tràm U Minh Hạ đã được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa thế giới (UNESCO) công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Năm 2013, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được công nhận là khu Ramsar thứ 2088 của thế giới. Đây là tài sản vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cà Mau. Hệ thống rừng đó cũng như là lá phổi điều hòa không khí cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cho cả khu vực Đông Nam Á.

Nhằm khai thác thế mạnh du lịch biển, đảo, rừng tự nhiên cùng với những lợi thế thiên nhiên ưu đãi cho Mũi Cà Mau, vùng biển Tây Nam thuộc vịnh Thái Lan (Một bãi cát mịn màng, trải dài như vô tận là bãi Khai Long, ấp Khai Long, xã Đất Mũi). Nơi đây vừa được nối liền với thị trấn Năm Căn, bằng tuyến đường Hồ Chí Minh dài hơn 51 km.

Để đẩy nhanh các đề án phát triển du lịch có sức hấp dẫn và phát triển bền vững, tạo sự khác biệt về sản phẩm du lịch, du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng, nhằm thu hút khách tham quan du lịch. Tỉnh Cà Mau đang nỗ lực khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư vào lĩnh vực du lịch với nhiều ưu đãi và lợi thế dành cho các nhà đầu tư đến trước.

Du lịch cộng đồng Cà Mau Ảnh: Nam Sơn

Ngoài ra, việc phát triển các loại hình dịch vụ nói chung, du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng nói riêng, thì cơ sở lưu trú cũng ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu của du khách và thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại thành phố Cà Mau cũng đã hình thành hệ thống nhà hàng, khách sạn và một sân chim giữa lòng thành phố tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên và trở thành điểm tham quan và nghỉ ngơi lý tưởng cuối tuần cho giới doanh nghiệp và du khách khắp nơi.

Ngoài ra, nhận thấy tiềm năng phát triển các loại hình du lịch nói chung và du lịch sinh thái nói riêng… thì cơ sở lưu trú cũng đã hình thành để đáp ứng nhu cầu của du khách, nhà đầu tư. Tại Thành phố Cà Mau đã hình thành hệ thống nhà hàng, khách sạn và một sân chim lớn gần gũi thiên nhiên, tạo thành các điểm tham quan và nghỉ ngơi lý tưởng cuối tuần cho giới doanh nhân và du khách gần xa.

Image result for ks muong thanh ca mau

RELATED POSTS