Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Đất Mũi – Cà Mau lần đầu tổ chức giải marathon

Đất Mũi – Cà Mau lần đầu tổ chức giải marathon

Trong lần tổ chức đầu tiên, giải chạy bộ Đất Mũi marathon Cà Mau 2022 đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp với mục tiêu tạo nên một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên, du khách tham gia.

Đất Mũi - Cà Mau lần đầu tổ chức giải marathon
Ông Tạ Hoàng Hiện – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau (giữa) – tri ân 2 nhà tài trợ của Giải chạy bộ Đất Mũi marathon Cà Mau 2022. Ảnh: Nguyễn Đăng

Chiều 28.6, ban tổ chức giải chạy bộ Đất Mũi marathon Cà Mau 2022 – Cúp PetroVietnam đã tổ chức cuộc họp báo, để thông tin về sự kiện này. Giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 9.10.2022 tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Các vận động viên nam nữ, trong nước và ngoài nước sẽ thi đấu ở 4 nội dung marathon (42,195km), bán marathon (21km), 10km và 5km. Ban tổ chức yêu cầu những runner tham dự nội dung marathon phải từ 18 tuổi trở lên (sinh năm 2000 trở về trước); runner thi đấu cự ly 21km phải từ 16 tuổi trở lên (sinh năm 2002 trở về trước).

Với cự ly 10km và 5km, vận động viên dưới 16 tuổi có quyền tham dự nhưng phải có người giám hộ chịu trách nhiệm và ký vào “Biên bản miễn trừ trách nhiệm”.

Sự kiện cho UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, đánh dấu việc lần đầu tiên một giải chạy được tổ chức tại Đất Mũi – vùng đất tận cùng phía Nam của Tổ quốc. Với thông điệp “kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại”, lộ trình thi đấu tất cả các cự ly đều diễn ra trên các cung đường Hồ Chí Minh, thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Những vận động viên tham dự giải marathon sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại Đất Mũi, tham quan những địa điểm nổi tiếng, chẳng hạn như Cột cờ Hà Nội. Ảnh: Nhật Hồ
Những vận động viên tham dự giải marathon sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại Đất Mũi, tham quan những địa điểm nổi tiếng, chẳng hạn như Cột cờ Hà Nội. Ảnh: Nhật Hồ

Giải đấu sắp tới nằm trong chuỗi sự kiện Cà Mau – Điểm đến 2022, với mục tiêu trở thành kênh Quảng bá du lịch Cà Mau, được kỳ vọng sẽ cung cấp cho du khách những hoạt động, trải nghiệm thú vị, hấp dẫn. Mũi Cà Mau là mảnh đất nhô ra ở điểm tận cùng phía Nam của Tổ quốc Việt Nam, cách TPHCM hơn 400km.

Trong những năm qua, Đất Mũi trở thành một địa điểm thu hút du khách không chỉ của tỉnh Cà Mau, mà của chung miền Tây Nam Bộ. Đến với địa điểm du lịch Mũi Cà Mau, du khách được thăm cột mốc toạ độ quốc gia, ngắm rừng, ngắm biển, chiêm ngưỡng ráng chiều ẩn hiện trên vùng trời biển bao la. Đất Mũi được nhắc đến như một vùng đất thiêng liêng trong tâm thức người Việt Nam và trong đời, ai cũng ước một lần được đến.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau chia sẻ: “Qua các sự kiện, hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, thương mại trong chương trình sự kiện Cà Mau – Điểm đến 2022, tỉnh mong muốn giới thiệu hình ảnh, con người và vùng đất Cà Mau với du khách thập phương.

Chuỗi sự kiện còn được kỳ vọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối hợp tác phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư”.

Nguyễn Đăng laodong.vn thực hiện

RELATED POSTS