Tin tức

Home » Tin tức » ĐẶC SẢN TỈNH CÀ MAU ĐẠT GIẢI THƯỞNG TẠI HỘI THI “SẢN PHẨM NÔNG SẢN TIÊU BIỂU”

ĐẶC SẢN TỈNH CÀ MAU ĐẠT GIẢI THƯỞNG TẠI HỘI THI “SẢN PHẨM NÔNG SẢN TIÊU BIỂU”

Từ ngày 24/7/2020 đến ngày 26/7/2020 “Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức tại Siêu thị Big C Cần Thơ, thành phố Cần Thơ.

“Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020” là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo thực hiện.  Tiếp nối thành công của 03 Phiên chợ trước đó đã diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đây là phiên chợ thứ tư trong chuỗi các Phiên chợ tương tự được tổ chức trên cả nước, nhằm kết nối tiêu thụ nông sản, tuyên truyền quảng bá sản phẩm nông sản an toàn. Từ đó, hỗ trợ việc hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững.

 Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng bộ Nông nghiệp ông Trần Thanh Nam, đại diện các đơn vị: Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, Tập đoàn Central Retail Việt Nam, Chi cục Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phía Nam và 30 gian hàng của các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Tiếp tục đồng hành cùng các hợp tác xã, hộ kinh doanh, doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) đăng ký 02 gian hàng chung cho 07 doanh nghiệp của tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của tỉnh tại Phiên chợ.

Tại đây, các doanh nghiệp có hội tham gia Hội thảo “Xúc tiến đầu tư xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm, kết nối cung cầu cho sản phẩm của các hợp tác xã” vào ngày 23/7/2020. Tại Hội thảo, các doanh nghiệp được giới thiệu về chủ trương, chính sách và quy định liên quan trong thu hút đầu tư, phát triển liên kết xây dựng chuỗi giá trị nông sản bền vững; hướng dẫn quy trình để doanh nghiệp, hợp tác xã đưa hàng vào hệ thống siêu thị Big C và GO! Việt Nam; kết nối sản xuất tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP cho các hợp tác xã nông nghiệp; chuẩn hóa các tiêu chuẩn về nông sản trong sản xuất nông nghiệp và các giải pháp truy xuất nguồn gốc, mã số vùng trồng, tem truy xuất nguồn gốc theo quy định của từng thị trường xuất khẩu.

(Thứ trưởng bộ Nông nghiệp – ông Trần Thanh Nam và Giám đốc khối thu mua Central Retail Việt Nam tham quan gian hàng của tỉnh Cà Mau).

Ngoài ra các doanh nghiệp còn có cơ hội tham gia chương trình Hội thi “Sản phẩm nông sản tiêu biểu” do người tiêu dùng ưa chuộng. Cơ cấu giải thưởng gồm có 06 giải, trong đó có: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba. Theo thống kê của Ban tổ chức, có 33 doanh nghiệp với 44 sản phẩm dự thi.

Kết thúc Hội thi, tỉnh Cà Mau có 02 sản phẩm là: “Bánh phồng tôm Nacama” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất – Thương mại – Xây dựng Phúc Thịnh và “Tôm rang”  của Cơ sở Ngọc Giàu được người tiêu dùng bình chọn và Ban tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm nông sản tiêu biểu”phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm và Tuần hàng Việt năm 2020. Đây được xem là tiền đề, bước ngoặc quan trọng, là động lực để thúc đẩy các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh tỉnh Cà Mau không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng để tăng cường đưa hàng nông sản tỉnh Cà Mau vào cung ứng tại hệ thống siêu thị Big C và GO! Việt Nam trên cả nước.

Đặc sản  tỉnh Cà Mau đạt giải thưởng tại Hội thi “Sản phẩm nông sản tiêu biểu”
Đại diện Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây dựng Phúc Thịnh (thứ hai từ trái sang) nhận giải thưởng của Ban tổ chức.

Đức Xinh

RELATED POSTS