Khởi Nghiệp

Home » Tin tức » Cựu nhân viên JPMorgan về quê khởi nghiệp thành công với thương hiệu mứt trái cây

Cựu nhân viên JPMorgan về quê khởi nghiệp thành công với thương hiệu mứt trái cây

Tagliabue đã tự học cách trồng dâu tây và sử dụng kỹ năng này cho công việc kinh doanh từ sản phẩm trái cây với thương hiệu Banker’s Jam. Nhờ đó, Tagliabue trở thành nhân vật được truyền thông Italia chú ý.

Sau 4 năm là một nhà giao dịch có trụ sở tại London (Anh) cho một số công ty như JPMorgan Chase & Co. , Andrea Tagliabue quyết định nghỉ việc để tìm hướng đi mới. Nghĩ là làm, anh đóng gói hành lý và trở về quê hương Lombardy (Italia) khởi nghiệp với mục tiêu tạo ra cuộc sống mới. Giờ đây, Tagliabue đang truyền cảm hứng cho những người Italia khác muốn chuyển đổi công việc.

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Tagliabue có thể truyền cảm hứng cho nhiều người Italia để họ dám theo đuổi đam mê của mình

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Tagliabue đã truyền cảm hứng cho nhiều người Italia để họ dám theo đuổi đam mê của mình.

Tagliabue đã tự học cách trồng dâu tây và sử dụng kỹ năng này cho công việc kinh doanh nước trái cây và mứt trái cây với thương hiệu Banker’s Jam. Nhờ đó, Tagliabue trở thành nhân vật được truyền thông Italia chú ý.

Tagliabue  chia sẻ, anh nhận được rất nhiều câu hỏi từ những người đang công tác trong ngành tài chính hay những người đang chán nản công việc ngồi bàn giấy muốn từ bỏ công việc bàn giấy, cả những đồng nghiệp cũ trong ngành tài chính của mình.

Hiện có rất nhiều người Italia đang suy nghĩ lại về mục tiêu sự nghiệp và cuộc sống của họ. Tương tự như ở Mỹ, người lao động nước này đang bỏ việc với tỷ lệ kỷ lục. Theo dữ liệu mới nhất, số lượng người từ chức tự nguyện tăng 85% trong quý III so với một năm trước đó.

Thông tin từ lavoce.info – một trung tâm nghiên cứu, tỷ lệ nghỉ việc – từ chức tự nguyện trên tổng số nhân viên – tăng lên 2,12%, cao nhất trong 5 năm.

Một điều đáng chú ý là những người nghỉ việc ở Italia đang có xu hướng quay về với nền văn hóa dựa trên thực phẩm và nguồn gốc nông nghiệp của đất nước.

Theo nhóm vận động hành lang Coldiretti cho biết, số lượng doanh nghiệp nông trại do những người dưới 35 tuổi điều hành đã tăng 14% vào năm ngoái. Nguyên nhân chính của sự gia tăng thúc đẩy bởi các doanh nhân từ các lĩnh vực khác lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp.

Tagliabue, người đã thiết lập Banker’s Jam vào năm 2018, là một trong số doanh nhân. “Tôi tự nhủ với bản thân mình, với những căng thẳng, những giờ làm việc điên cuồng là đủ rồi. Bây giờ tôi làm việc cho chính mình và tôi có thể nhìn thấy thành quả của những gì tôi đang tạo ra,” nhân viên của JPMorgan chia sẻ .

Tagliabue, người thành lập Banker’s Jam vào năm 2018 chính là một trong số doanh nhân thuộc nhóm trên. “Tôi tự nhủ với bản thân, những giờ căng thẳng, làm việc điên cuồng đã quá đủ rồi. Bây giờ, tôi cần làm việc cho chính mình và muốn chứng kiến những thành quả mình tạo ra,” nhân viên JPMorgan nói.

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Tagliabue đã truyền cảm hứng cho nhiều người Italia để họ dám theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên, một nguyên nhân khác khiến nhiều người bỏ việc là do các cuộc sa thải diễn ra khi dịch COVID-19 gây ra cũng liên quan đến xu hướng bỏ việc.

Ngọc Tú (khoinghiep.org.vn thực hiện)

RELATED POSTS