Thông tin du lịch

Home » Tin tức » Cuốn hút đua võ lãi miệt sông nước Cà Mau

Cuốn hút đua võ lãi miệt sông nước Cà Mau

Dù công suất máy không lớn nhưng tốc độ di chuyển của các phương tiện tham gia “nhanh như gió”.

Ngày 27-4, hàng nghìn người từ khắp nơi đã quần tụ về xem các tay đua tranh tài tại giải đua võ Composite quy mô cấp vùng, diễn ra tại thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Lần đầu tiên sau hơn chục năm, Cà Mau tổ chức giải đua võ lãi Composite cấp vùng. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021” và là sự kiện chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp diễn ra.

Mong muốn của Cà Mau khi tổ chức sự kiện là nhằm tận dụng phương tiện gắn với sinh hoạt, đi lại hàng ngày của người dân miệt sông nước để tạo ra sân chơi lành mạnh, hướng đến tạo dựng sản phẩm du lịch mới nhưng mang tính đặc trưng vùng miền để phục vụ khách thập phương.

Giải chính thức khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút cùng ngày, quy tụ 100 tay đua đến từ nhiều tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, như: TP Cần Thơ, Kiên Giang; Long An, Sóc Trăng… và các tay đua tại địa phương. 

Cuốn hút đua võ lãi miệt sông nước Cà Mau -0
Cuốn hút đua võ lãi miệt sông nước Cà Mau -0
Các tay đua kiểm tra phương tiện chuẩn bị thi đấu.  

Các tay đua đã tranh tài trên đường đua dài 600m, sử dụng loại vỏ lãi dài tối thiểu 5,1m được làm từ chất liệu Composite, và máy thiết kế công suất dưới 7HP. Theo quy định của Ban tổ chức, các tay đua sẽ thi đấu theo thể thức đối đầu trực tiếp, tính thời gian để tìm ra những tay đua về đích nhanh nhất. 

Cuốn hút đua võ lãi miệt sông nước Cà Mau -0
Đông đảo người dân đến xem, cổ vũ cho các tay đua võ lãi.  

Dọc tuyến sông Rạch Sao, cuộc đối quyết liệt của các tay đua qua từng vòng đấu đã cuốn hút người xem. Dọc tuyến sông trên, người dân đến xem và cổ vũ khá đông, thực hiện tốt việc đeo khẩu trang phòng dịch. Phía ban tổ chức cũng cắt cử lực lượng tham gia điều tiết giao thông, bảo đảm tình hình an ninh trật tự trong suốt giải đấu. 

Sau hơn nửa ngày tranh tài, chiều ngày 27-4, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng cho các tay đua có thành tích vượt trội sau cùng, với bốn giải thưởng lần lượt là Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích. Trong đó, tay đua về Nhất sẽ nhận được: Cúp, cờ, võ Composite, máy nổ… kèm tiền mặt là 30 triệu đồng từ Ban tổ chức giải và 10 triệu đồng tiền mặt từ đơn vị tài trợ. Cả bốn giải nêu trên đều thuộc về các đội đua đến từ các câu lạc bộ trên địa bàn huyện Đầm Dơi.

Cuốn hút đua võ lãi miệt sông nước Cà Mau -0
 Ban tổ chức trao giải cho các tay đua có thành tích tốt.

HỮU TÙNG(nhandan.vn thực hiện)

RELATED POSTS