Thông báo

Home » Tin tức » CÔNG VĂN CỦA UBND TỈNH VỀ VIỆC CẤP GIẤY ĐI ĐƯỜNG NHẬN DIỆN BẰNG MÃ QR CODE TRONG THỜI GIAN GIẢN CÁCH XÃ HỘI

CÔNG VĂN CỦA UBND TỈNH VỀ VIỆC CẤP GIẤY ĐI ĐƯỜNG NHẬN DIỆN BẰNG MÃ QR CODE TRONG THỜI GIAN GIẢN CÁCH XÃ HỘI

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, đồng thời hạn chế việc đi lại, tiếp xúc trong việc xin cấp, gia hạn Giấy đi đường. Ngoài hình thức trực tiếp nộp hồ sơ, cấp giấy đi đường, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo áp dụng hình thức nộp trực tuyến như sau:

Triển khai cấp Giấy đi đường bằng nhận diện QR-code cho người đi đường, đối với hồ sơ xin cấp mới hoặc gia hạn giấy đã cấp. Giấy đã cấp, còn thời hạn vẫn được sử dụng; doanh nghiệp, người dân chưa đủ điều kiện thực hiện trực tuyến thì tiếp tục thực hiện trực tiếp như trước đây.

Điều kiện cấp Giấy mới: Được niêm yết công khai tại Cổng dịch vụ công tỉnh Cà Mau theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ: http//dichvucong.camau.gov.vn.

Cách 1: Tổ chức, cá nhân đăng nhập vào Cổng dịch vụ công tỉnh Cà Mau (nếu chưa có tài khoản thì đăng ký). Lựa chọn thủ tục “Cấp Giấy đi đường trong thời gian giản cách xã hội”, điền thông tin vào mẫu đơn, tờ khai, đính kèm theo các giấy tờ có liên quan để thực hiện.

Cách 2: Đăng ký qua ứng dụng DVC Cà Mau trên CH Play hoặc App Store và làm theo hướng dẫn.

Cách 3: Tổ chức, cá nhân viết mẫu đơn (đánh máy hoặc viết tay), chụp hình lại, sau đó vào ứng dụng Zalo kết nối với địa chỉ “Dịch vụ công trực tuyến Cà Mau”. Gửi toàn bộ hồ sơ và nhập tin nhắn “Đề nghị cấp giấy đi đường trong thời gian giản cách xã hội”, chuyển đến Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh để hỗ trợ xử lý.

Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị cấp theo mẫu (mẫu 1 dành cho doanh nghiệp, mẫu 2 dành cho hộ gia đình, cá nhân).

Bản chụp Chứng Minh Nhân Dân.

Phiếu xét nghiệm Âm Tính đối với SAR-COVID-2 (đối với người thuộc đối tượng bắt buộc), và khi được cấp giấy bằng mã QR-Code thì người đi đường cần mang theo Giấy xét nghiệm âm tính SAR-COVID-2, còn giá trị trong 3 ngày.

Đối với người thuộc đối tượng cấp giấy có thời hạn, khi đề nghị gia hạn, chỉ cần nộp phiếu xét nghiệm âm tính và giấy đi đường đã cấp trước đó.

Thời gian giải quyết và trả kết quả: 4 giờ làm việc, kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ (kể cả thời gian xử lý liên thông từ tỉnh đến huyện, xã).

Kết quả được trả bằng Giấy điện tử (mã QR-Code) qua các thiết bị thông minh (máy tính, điện thoại, máy tính bảng…) trên ứng dụng Zalo. Đối với người không có thiết bị thông mình người dân được cấp bằng giấy theo mẫu.

Để kiểm tra Giấy điện tử, lực lượng chức năng sử dụng điện thoại để quét mã QR-Code.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, các tổ chức, cá nhân liên hệ qua Tổng đài hành chính công (08.27.27.1022) để được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến.

Link mẫu Giấy đi đường: https://drive.google.com/file/d/1kGkRAZL3AJlok-jtD1AJWuivbdjAiAhY/view?usp=sharing

iPEC

RELATED POSTS