Địa điểm du lịch

Home » Tin tức » Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân

Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân

Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân được diễn ra tại Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau với nghi thức trang trọng.

Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân 1

Sáng 17/4 (tức mồng 6/3 âm lịch), tại Đền thờ Lạc Long Quân (thuộc Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Ngọc Hiển long trọng tổ chức lễ viếng và dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân.

Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân 2

Tham dự lễ có ông Huỳnh Quốc Việt – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau cùng với lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, huyện Ngọc Hiển,.. và người dân địa phương.

Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân 3

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, đây là 1 trong những sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021″.

Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân 4

Đồng thời, cũng là dịp để nhân dân tỉnh Cà Mau nói riêng, cả nước nói chung bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao Đức Quốc tổ và các bậc tiền nhân đã khởi dựng cơ đồ, đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam.

Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân 5

Tri ân công lao trời biển của Đức Quốc tổ và các bậc tiền nhân có công dựng nước, các thế hệ con cháu Lạc Hồng hôm nay xin nguyện tiếp nối truyền thống Tiên Rồng.

Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân 6

Nhân dân tỉnh Cà Mau nói riêng, cả nước nói chung, không ngừng rèn luyện, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông góp phần tâm sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, thịnh vượng và phát triển.

Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân 7

“Ngày nay, cháu con được hưởng phúc lộc Tổ tiên, là nhờ công lao của Đức Quốc tổ có công khai sơn phá thạch, dựng nên bờ cõi nước non nhà, để lại cho con cháu muôn đời sức mạnh trường tồn. Đó là lòng yêu nước và ý chí đoàn kết với tinh thần trăm con một bọc, cả nước một lòng, muôn dân đồng thuận”, ông Hùng chia sẻ thêm.

Chùm ảnh: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân 8

Chương trình “Cà Mau – Điểm đến năm 2021” với nhiều sự kiện nổi bật như: Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau năm 2021; Công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc; Lễ tri ân Quốc tổ; Ngày hội “Bánh dân gian Nam bộ”; Sự kiện “Hương rừng U Minh; Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau; Lễ Thượng cờ – Thống nhất non sông tại Cà Mau;…

GIA MINH(baogiaothong.vn)

RELATED POSTS