Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Cảng hàng không Cà Mau khôi phục đường bay TP Hồ Chí Minh – Cà Mau và ngược lại

Cảng hàng không Cà Mau khôi phục đường bay TP Hồ Chí Minh – Cà Mau và ngược lại

Cảng hàng không Cà Mau triển khai đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, qua xem xét nội dung báo cáo của Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau về việc phương án phục vụ các chuyến bay trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19; ý kiến đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 2181/SGTVT-VT ngày 15/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho Cảng hàng không được khai thác đường bay thành phố Hồ Chí Minh đi Cà Mau và ngược lại, theo Quyết định số 1786/QĐ-BGTVT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Theo phương án đã được phê duyệt, Sở GTVT, Sở Y tế tỉnh Cà Mau thực hiện kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Cảng hàng không trước khi đưa vào khai thác.

Cảng hàng không Cà Mau

Theo Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau Phạm Thanh Lâm, “Cảng hàng không phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh trong quá trình cung cấp thông tin để phục vụ công tác truy vết nếu có trường hợp hành khách là F0 đi và đến Cảng hàng không. Khi có chuyến bay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cử cán bộ đến Cảng hàng không kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ Cảng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19”.

“Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại sân bay và trên chuyến bay, tất cả CBNV Cảng hàng không đã tiêm 02 mũi vaccine phòng, chống COVID-19, tuân thủ 5K, cài đặt và luôn mở ứng dụng truy vết Bluezone, thực hiện quét mã QR khi đến và rời khỏi nơi làm việc; đeo khẩu trang, găng tay y tế và kính chống giọt bắn khi làm việc.

Ngoài ra, Cảng có bố trí 01 điểm khai báo y tế, quét mã QR tại sảnh công cộng nhà ga Cảng hàng không với đầy đủ trang thiết bị. Tất cả hành khách đi và đến khi vào nhà ga Cảng hàng không đều phải được kiểm tra nhiệt độ. Bố trí 01 phòng thực hiện xét nghiệm SAR-CoV-2 kháng nguyên nhanh diện tích 12m2 và ký hợp ký hợp đồng với Phòng khám đa khoa Minh Đức để thực hiện xét nghiệm SAR-CoV-2 kháng nguyên nhanh, bố trí dãn cách tại các quầy làm thủ tục hành khách cũng như quầy kiểm tra an ninh…

Máy đo thân nhiệt được bố trí trong sảnh trước cổng ra tàu bay.

Lãnh đạo Cảng hàng không thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền cán bộ nhân viên đơn vị thực hiện nghiêm quy tắc 5K, tuân thủ công tác phòng chống dịch tại nơi làm việc và địa phương nơi cư trú, cung cấp đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ cho CBNV; phối hợp với Trung tâm kiểm dịch Y tế tổ chức thường xuyên phun thuốc khử trùng khu vực sân bay, khu vực công cộng nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và CBNV” – Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau Phạm Thanh Lâm cho biết.

Đồng thời, trong thời gian đầu, nhân viên làm thủ tục của Cảng sẽ bố trí hành khách ngồi giãn cách trên tàu bay bằng 50% công suất khai thác tối đa nhằm đảm bảo an toàn dịch tễ. Sau đó, dựa trên đánh giá kết quả giai đoạn thí điểm, cùng với các điều kiện như chiến dịch tiêm chủng vaccine được phủ rộng, tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát, hàng không được khôi phục trạng thái bình thường mới, Cảng hàng không sẽ phối hợp với hãng VASCO và các đơn vị phối hợp xem xét bỏ việc giãn cách ghế ngồi trên máy bay.

Song song đó, hãng VASCO sẽ mở bán vé trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, các đại lý chính thức và phòng vé trong giai đoạn thí điểm từ ngày 10 – 20/10, theo quyết định phân bổ chuyến bay của Cục hàng không Việt Nam. Do kế hoạch khai thác có thể bị thay đổi theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách, VASCO đã xây dựng chính sách hoàn, đổi vé linh hoạt cho hành khách. Lịch trình khai thác của hãng cũng sẽ được cập nhật liên tục…

Trọng Nghĩa

RELATED POSTS