Covid-19

Home » Tin tức » Cà Mau: Vừa tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh” vừa phòng chống dịch

Cà Mau: Vừa tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh” vừa phòng chống dịch

Một góc rừng U Minh hạ nơi tổ chức sự kiện “hương rừng U Minh” trong điều kiện COVID-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: Nhật Hồ

Lo ngại diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, tỉnh Cà Mau quyết định cắt bớt một số hoạt động của chương trình sự kiện “Hương rừng U Minh”. Đồng thời, việc tổ chức các sự kiện được kiểm soát nghiêm ngặt phòng dịch COVID-19.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho sự kiện “Hương rừng U Minh” đã được chuẩn bị cơ bản hoàn tất, với nhiều hoạt động như: trưng bày các sản phẩm đặc trưng, ẩm thực của huyện U Minh; hội thi ẩm thực với chủ đề “Mắm”; hội chợ thương mại tổng hợp; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí với chủ đề “Trò chơi dân gian sông nước U Minh”; hoạt động trải nghiệm chạy xe đạp xuyên rừng và bắt cá đồng; tham quan các địa điểm du lịch sinh thái… Tất cả các sự kiện này dự kiến diễn ra từ ngày 29.4 đến 2.5.

Hoạt động bắt cá đồng U Minh được xem là hấp dẫn trong chương trình “Hương rừng U Minh). Ảnh: Nhật Hồ
Hoạt động bắt cá đồng U Minh được xem là hấp dẫn trong chương trình “Hương rừng U Minh). Ảnh: Nhật Hồ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân chỉ đạo: Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, phần lễ khai mạc dự kiến tổ chức vào tối ngày 29.4 sẽ dời lại vào sáng ngày 30.4 trước khi diễn ra hội thi ẩm thực và rút ngắn các nội dung trong chương trình khai mạc, không tổ chức văn nghệ trong lễ khai mạc; tăng cường tuyên truyền vận động mọi người tham gia sự kiện phải thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế; lực lượng chức năng cấp tỉnh thành lập các đoàn thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh xuyên suốt sự kiện; tại các địa điểm diễn ra các hoạt động của sự kiện phải bố trí máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và tổ chức khai báo y tế cho khách tham quan.

Mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện “Hương rừng U Minh” cần được chuẩn bị chu đáo, nhằm quảng bá đầy đủ hình ảnh, con người vùng đất U Minh, nhưng phải ưu tiên đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan cũng như tham gia các hoạt động trong sự kiện.

Bên cạnh đó, dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, lượng khách du lịch về tỉnh Cà Mau đông, nên cán bộ lãnh đạo các cấp phải tăng cường công tác phòng chống dịch; kiểm tra, giám sát chặt chẽ địa bàn nhất là những nơi có nhiều điểm tham quan du lịch.

Nhật Hồ(laodong.vn thực hiện)

RELATED POSTS