Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Cà Mau: Triển khai thực hiện được 78/86 nhiệm vụ khoa học – công nghệ cấp tỉnh

Cà Mau: Triển khai thực hiện được 78/86 nhiệm vụ khoa học – công nghệ cấp tỉnh

Trong 4 năm, Cà Mau đã triển khai thực hiện được 78/86 nhiệm vụ khoa học – công nghệ cấp tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngày 26.4, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thảo đề xuất nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ năm 2023.

Thông tin tại hội thảo cho biết, giai đoạn 2019 – 2022, tỉnh Cà Mau phê duyệt triển khai thực hiện 94 nhiệm vụ Khoa học – Công nghệ (KH-CN), trong đó 86 nhiệm vụ cấp tỉnh và 8 nhiệm vụ cấp quốc gia.

Cà Mau: Triển khai thực hiện được 78/86 nhiệm vụ khoa học - công nghệ cấp tỉnh - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử (thứ 4 từ trái sang) trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ.

Trong 86 nhiệm vụ KH-CN cấp tỉnh, đến nay, tỉnh đã triển khai thực hiện được 78 nhiệm vụ. Trong giai đoạn này, Sở KH-CN đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu, thanh lý hợp đồng 25 đề tài, dự án. Cụ thể, có trên 70% đề tài, dự án triển khai thực hiện đã được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, mang lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến về tuyển chọn, thực hiện các nhiệm vụ, đề tài KH-CN; đồng thời đề xuất các nhiệm vụ KH-CN cho năm 2023 xác thực, cấp thiết đáp ứng với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, phù hợp với chương trình khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo của tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025 định hướng đến năm 2030.

Trong năm 2023, tỉnh Cà Mau có 52 nhiệm vụ KH-CN được đề xuất. Các Viện trường đề xuất 34 nhiệm vụ, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh 18 nhiệm vụ, với các lĩnh vực gồm: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Y – Dược và Khoa học Xã hội.

Gia Bích thanhnien.vn thực hiện

RELATED POSTS