Tin tức

Home » Tin tức » CÀ MAU TỔ CHỨC TẠO ĐÀM KẾT NỐI VÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH

CÀ MAU TỔ CHỨC TẠO ĐÀM KẾT NỐI VÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau 2019”, sáng 10-12-2019, UBND tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Tọa đàm kết nối và hợp tác phát triển du lịch. Đến dự có đại diện lãnh đạo các địa phương Khu vực ĐBSCL, Tổng Cục du lịch Việt Nam cùng đại diện Đại sứ quán, Sở Du lịch và Hiệp hội du lịch các nước: Lào, Campuchia và Thái Lan…

Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí long trọng

Sáng 10-12, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức buổi “Tọa đàm kết nối và hợp tác phát triển du lịch Cà Mau”. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện “Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”. Mục đích của tọa đàm nhằm kết nối, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp hợp tác phát triển, xây dựng các tour tuyến, liên kết phát triển du lịch giữa Cà Mau với các tỉnh ĐBSCL cùng các tỉnh nằm trên tuyến đường hành lang ven biển phía Nam của Thái Lan và Campuchia.

Ông Trần Hồng Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ông Trần Hồng Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: Du lịch được xem là một trong những ngành kinh tế hàng đầu tốc độ cao, mang lại nhiều lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội. Với sự tăng trưởng liên tục trong nhiều thập kỷ qua, du lịch đã khẳng định là một trong những ngành kinh tế dịch vụ phát triển nhanh nhất và lớn nhất trên bình diện thế giới, góp phần vào sự phát triển và thịnh vượng của các quốc gia.

Cũng tại buổi Tọa đàm Ông Tiêu Minh Tiên – Phó Giám đốc Sở VH, DL&TT tỉnh Cà Mau khẳng định việc trải nghiệm, khám phá, gắn với ẩm thực, văn hoá truyền thống, các làng nghề và đặc trưng sông nước Cà Mau sẽ là những thế mạnh chủ đạo trong bức tranh du lịch Cà Mau. Theo đó, du lịch Cà Mau là phải huy động được nội lực tổng hợp, trong đó người dân chính là chủ thể chính để phát triển du lịch. Qua buổi toạ đàm, Ông Tiên mong muốn thông qua bạn bè trong nước và quốc tế, hình ảnh đất và người Cà Mau sẽ được quảng bá, giới thiệu rộng rãi hơn.

Ông Tiêu Minh Tiên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau giới thiệu tổng quan về du lịch, các chính sách thu hút, phát triển du lịch của tỉnh Cà mau.

Nổi bật hơn nữa, nhiều nội dung trong buổi tọa đàm đã được các chuyên gia lữ hành trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm và chỉ ra một số mặt còn hạn chế của du lịch Cà Mau. Qua đó đề xuất giải pháp nhằm giúp tỉnh đẩy mạnh kết nối, xây dựng các tour – tuyến, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh ĐBSCL và với các tỉnh trên tuyến đường hành lang ven biển phía nam của Thai Lan, Campuchia trong thời gian sắp tới, cả đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Ông Peerapol Triyakasem – Chủ tịch Vietnam Center in Thailand, Chủ tịch công ty Du lịch Virgo Solutison phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Theo ông Peerapol Triyakasem, Chủ tịch Công ty Du lịch Virgo Solution (đến từ Thái Lan), “Để về với Cà Mau du khách tốn quá nhiều thời gian. Bản thân ông để về dự tọa đàm phải đi chuyến bay từ Thái Lan về TP. Hồ Chí Minh, sau đó đi xe về Cà Mau. Nó quá lâu, đây chính là nguyên nhân lượng khách đến Cà Mau ít và chủ yếu là khách nội địa. Để làm du lịch, chúng ta cần chú trọng cho xây dựng và hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng. Cà Mau có sân bay nhưng chưa khai thác hết tiềm năng. Tỉnh có thế mạnh về biển nhưng lại chưa có cảng biển để đón được tàu du lịch”. Ông Peerapol Triyakasem đã chỉ rõ ý kiên như trên và cho biết sẽ hỗ trợ Cà Mau nâng cấp cảng cá Sông Đốc để có thể đón được tàu du lịch, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Hoạt động ký kết giữa Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp(iPEC) và các đơn vị lữ hành

Một trong những điều quan trọng và có ý nghĩa nhất tại buổi tọa đàm là hoạt động ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Cà Mau giữa Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) với các công ty lữ hành trước sự chứng kiến của chính quyền và cơ quan chức năng. Hoạt đồng này hứa hẹn sẽ đem đến cho Cà Mau nhiều cơ hội và hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch diễn ra trong không khí vui tươi và phấn khởi giữa các bên tham gia và chứng kiến

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về việc kết nối và hợp tác phát triển du lịch Cà Mau. Với quyết tâm huy động mọi nguồn lực tập trung phát triển du lịch trong thời gian tới, Cà Mau sẽ tạo ngày càng nhiều động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh theo hướng bền vững.

Lê Trần Anh Hùng

RELATED POSTS