Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Cà Mau thành lập Bệnh viện Lao và Bệnh phổi

Cà Mau thành lập Bệnh viện Lao và Bệnh phổi

Sáng nay (22/12), thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh thành lập Bệnh viện Lao và Bệnh phổi.

Theo đó, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh có 04 phòng chuyên môn, 08 khoa với quy mô 100 giường bệnh, đạt tiêu chuẩn bệnh viện chuyên khoa hạng III tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế. Bác sĩ Trần Hiến Khóa – Giám đốc Bệnh viện Mắt – Da Liễu tỉnh được điều động giữ chức Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân (bìa phải) trao quyết định công bố Quyết định của UBND tỉnh thành lập Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân nhận định: “Với phẩm chất, đạo đức của người thầy thuốc, năng lực chuyên môn và tiêu chuẩn đội ngũ, tin tưởng tập thể Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau sẽ đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn trong thời gian đầu mới thành lập. Qua đó, từng bước khẳng định hình ảnh, chất lượng điều trị của bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân, được nhân dân tín nhiệm, tin yêu”.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân giao Giám đốc Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi hoàn tất công tác tổ chức, sắp xếp nhân sự theo vị trí việc làm và bố trí số người làm việc đảm đương và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công chuyên môn; thành lập các tổ chức chính trị trong bệnh viện.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau trao quyết định cho các Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi.

Đặc biệt, tập thể bệnh viện, nhất là người đứng đầu cần quan tâm đúng mức đến hoạch định, xây dựng kết hoạch phát triển bệnh viện. Chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của tỉnh, tiếp thu và áp dụng các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, chuyên sâu để điều trị cho người bệnh. Đẩy mạnh phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thăm khám, điều trị của người dân đúng với chức năng nhiệm vụ được giao, nhất là các dịch vụ chuyên sâu phù hợp với thế mạnh của bệnh viện.

Hiện tại, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi kiêm nhiệm quản lý, điều hành bệnh viện dã chiến số 03, đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19, các bệnh nhân ở đây đa số phân tầng bệnh ở tầng 1, 2.

“Cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong quản lý, điều trị, xây dựng môi trường bệnh viện trong lành, thoải mái, lấy sự hài lòng của người bệnh và kết quả điều trị làm tiêu chí phục vụ. Tiếp tục làm tốt việc phân luồng, khám sàng lọc, cách ly, theo dõi, điều trị tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đề nghị.

Trọng Nghĩa (baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS