Thông tin cần biết

Home » Tin tức » CÀ MAU THAM GIA CÁC SỰ KIỆN TẠI CÁC HỘI CHỢ DU LỊCH TRỰC TUYẾN VÀ THỰC TẾ ẢO TRONG CẢ NƯỚC

CÀ MAU THAM GIA CÁC SỰ KIỆN TẠI CÁC HỘI CHỢ DU LỊCH TRỰC TUYẾN VÀ THỰC TẾ ẢO TRONG CẢ NƯỚC

Do ảnh hưởng nặng nề của Đại dịch Covid-19 trong năm 2020 – 2021 các hoạt động du lịch tham quan, ngắm cảnh, vui chơi giải trí của người dân trong cả nước nói chung và khu vực miền Nam thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng cũng bị hạn chế. Các sự kiện Xúc tiến du lịch trong cả nước cũng theo đó không thể diễn ra đúng như kế hoạch của từng địa phương.

Sảnh chính Hội chợ du lịch trực tuyến Ngày Hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Tuy nhiên để đảm bảo đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu tham gia các hoạt động du lịch của du khách sau khi Dịch Covid-19 được khống chế. Các địa phương đã nhuần nhuyễn tổ chức các hoạt động Xúc tiến du lịch phù hợp với tình hình thực tế, thích ứng với dịch bệnh.

Gian hàng 2D của Du lịch Cà Mau tại Ngày Hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Nổi bật các sự kiện trên là Ngày Hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021 (theo hình thức trực tiếp và trực tuyến) với chủ đề “Điểm đến an toàn, Hành trình sống động”; Triển lãm thực tế ảo du lịch trong Khu vực ĐBSCL trên nền tảng ứng dụng SEENSIO với chủ đề “Liên kết du lịch An Giang và các tỉnh, thành phố ĐBSCL”; “Hội chợ du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2021” thông qua “Sàn Thương mại điện tử Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu”.

Cà Mau đã tích cực tham các gian hàng 2D và 3D tại các hội chợ Du lịch trực tuyến bằng những hình ảnh, clip, thông tin, ấn phẩm về du lịch Cà Mau trên các gian hàng và Sàn thương mại điện từ du lịch trực tuyến,… Vận động sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp du lịch Cà Mau cùng tham gia và quảng bá về du lịch của địa phương. Hiện tại Cà Mau có các doanh nghiệp tham gia tích cực cho các sự kiện này như  Nhà hàng – Khách sạn OZON, Điểm du lịch Hoa rừng U Minh, Điểm Du lịch Thư Duy, Du lịch sinh thái Hương Tràm, Mười Ngọt, Du lịch Homestay Nguyễn Hùng, Du lịch cộng đồng Như Ý, Nhà hàng Cua Thứ Thiệt, Công ty Du lịch Đất Mũi Xanh (Greenland Tourist),…

Gian hàng 3D của Du lịch Cà Mau tại Ngày Hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Các hoạt động du lịch tuyên truyền và quảng bá địa phương tại các Hội chợ du lịch trực tuyến, thực tế ảo thông qua các sàn Giao dịch thương mại du lịch góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau có điều kiện giao thương, kết nối, hợp tác với các đơn vị trong cả nước đồng thời tăng cường quảng bá, sản phẩm, dịch vụ của địa phương.

Gian hàng Du lịch Cà Mau tại Hội chợ thực tế ảo An Giang liên kết với 13 tỉnh, thành phố  Đồng bằng Sông Cửu Long

Quý du khách có thể tham quan, trải nghiệm các hội chợ trực tuyến, du lịch thực tế ảo thông qua các nguồn, kênh sau:

https://ngayhoidulich.visithcmc.vn (Ngày Hội Du lịch TPHCM)

https://earth.seens.io/#/tabs/home (trải nghiệm Hội chợ thực tế ảo An Giang).

Hy vọng đây sẽ là những nguồn kênh quảng bá du lịch hiệu quả, vực dậy ngành du lịch Cà Mau trở lại giai đoạn bình thường hóa sau dịch Covid 19.

Dương Kim Chuyển iPEC thực hiện

RELATED POSTS