Tiếp cận thông tin

Home » Tin tức » CÀ MAU THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ ẤN PHẨM “CẨM NANG HỎI ĐÁP: ĐẦU TƯ – KINH DOANH VỚI VÙNG ĐBSCL”

CÀ MAU THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ ẤN PHẨM “CẨM NANG HỎI ĐÁP: ĐẦU TƯ – KINH DOANH VỚI VÙNG ĐBSCL”

Ngày 22/10/2021, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh tại Cần Thơ cùng Câu lạc bộ các Trung tâm xúc tiến vùng ĐBSCL (Mekong PC) phối hợp cùng tổ chức “Lễ công bố Cẩm nang hỏi đáp: Đầu tư – Kinh doanh với vùng ĐBSCL”.

Bìa Cẩm nang hỏi đáp: Đầu tư – Kinh doanh với vùng ĐBSCL

Ấn phẩm được thực hiện với mục tiêu giới thiệu và quảng bá vùng ĐBSCL, vùng kinh tế năng động, có thế mạnh và điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp bật nhất tại Việt Nam. Đây cũng là vùng có nhiều lợi thế để tận dụng các cơ hội mang lại từ quá trình hội nhập và khi các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới có hiệu lực thực thi, đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, mong muốn đáp ứng được các kỳ vọng và nhu cầu về thông tin cho các nhà đầu tư tìm hiểu về vùng ĐBSCL theo phương thức hỏi và đáp trong bối cảnh mới.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tham dự Lễ công bố

Ấn phẩm được hoàn thiện và phát hành với 2 phiên bản: bản in và bản ebook thuận lợi cho các nhà đầu tư tham khảo trên máy tính và điện thoại. Ấn phẩm được xuất bản bằng hai ngôn ngữ Việt-Anh và được trình bày thành hai phần riêng biệt. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà đầu tư khi tìm hiểu về vùng ĐBSCL, đáp ứng được nhu cầu tiếp cận được thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Đồng thời, ấn phẩm cũng giúp ích cho các địa phương trong công tác xúc tiến đầu tư một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Ấn phẩm được thiết kế theo dạng hỏi đáp, nội dung được xây dựng tập trung vào những điều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu về ĐBSCL do VCCI Cần Thơ và các Trung tâm xúc tiến Đầu tư các tỉnh tập hợp trong quá trình làm việc và tiếp cận với nhà đầu tư. Ngoài ra, Ấn phẩm sử dụng các dữ liệu được tập hợp từ các nghiên cứu của VCCI Cần Thơ, các thống kê từ Tổng cục Thống kê Việt Nam, Tổng cục Hải quan, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các báo cáo uy tín về kinh tế ĐBSCL.

Ấn phẩm bao gồm 7 phần với các nội dung chính:

1. Giới thiệu tổng quan và những lợi thế vùng ĐBSCL

2. Đặc trưng, lợi thế cạnh tranh và các chiến lược thu hút đầu tư của từng địa phương giai đoạn mới 2020 – 2025

3. Luật đầu tư

4. Thủ tục đầu tư

5. Thủ tục thành lập doanh nghiệp

  6. Lao động vùng ĐBSCL, các quy định về luật hiện hành của Việt Nam, chi phí lương trong khu vực, các quy định đối với lao động nước ngoài

7. Chính sách ưu đãi và thuế dành cho nhà đầu tư Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung và thiết kế, VCCI Cần Thơ và CLB Mekong PC rất mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác và thông tin của các cơ quan truyền thông để ấn phẩm có thể đến với các doanh nghiệp và nhà đầu tư tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ đó góp phần thu hút nhiều đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực ĐBSCL nhiều hơn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế khu vực.

Tải ebook ấn phẩm: tại đây.

Nguyễn Văn Tâm

RELATED POSTS