Covid-19

Home » Tin tức » Cà Mau phân cấp độ dịch tới ấp, khóm

Cà Mau phân cấp độ dịch tới ấp, khóm

 Ngày 3/12, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nguyễn Văn Dũng đã ký ban hành Quyết định công bố cấp độ dịch cập nhật mới nhất trên địa bàn tỉnh. Đây lần đầu tiên, tỉnh Cà Mau phân cấp độ dịch tới ấp, khóm.

Theo đó, từ 0h ngày 4/12, tỉnh Cà Mau còn một địa phương cấp độ 4 là thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước); 29 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 3; trong đó có 3 ấp, khóm áp dụng cấp độ 4 gồm: Ấp 5, ấp 7, xã Tân Lộc (huyện Thới Bình) và khóm 4, thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển); 71 đơn vị cấp xã áp dụng cấp độ 2, không có xã cấp độ 1.

Cà Mau tăng cường test sàng lọc để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có văn bản giao Sở Y tế Chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, TP. Cà Mau triển khai thực hiện việc phân loại nguy cơ người nhiễm SAR-CoV-2 và định hướng, xử lý, cách ly, điều trị đến các cơ sở y tế và người dân, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và đúng quy định.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, TP. Cà Mau chỉ đạo chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường thực hiện việc điều trị F0 không triệu chứng và có triệu chứng nhẹ ngay tại nhà nếu đủ điều kiện. Hạn chế tối đa việc chuyển F0 đủ điều kiện điều trị tại nhà, tại cơ sở vào các bệnh viện dã chiến.

“Tập trung điều trị tốt ngay tại tầng 1, tầng 2 cho các F0 không triệu chứng và có triệu chứng nhẹ, giảm thiểu tối đa tình trạng người bệnh chuyển tầng cao hơn, tiến triển nặng và tử vong tại các cơ sở điều trị” – văn bản UBND tỉnh nêu rõ.

Trọng Nghĩa (baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS