Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Cà Mau nổ lực tìm giải pháp phát triển Du lịch sau đại dịch

Cà Mau nổ lực tìm giải pháp phát triển Du lịch sau đại dịch

Cà Mau đang chủ động thực hiện một số hoạt động từng bước kích thích, khôi phục và phát triển du lịch sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 ổn định.

Cà Mau nổ lực tìm giải pháp phát triển Du lịch sau đại dịch

Sau đại dịch COVID-19, Khu du lịch Đất Mũi sẽ là điểm thu hút du khách tham quan trải nghiệm. 

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trần Hiếu Hùng cho biết, Sở đã xây dựng Kế hoạch phục hồi phát triển du lịch bằng các nội dung, giải pháp thiết thực, từng bước kích thích, phục hồi hoạt động du lịch khi dịch bệnh được kiểm soát trong những tháng cuối năm 2021. Đồng thời làm tiền đề cho những năm tiếp theo, thực hiện mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển du lịch Cà Mau sau khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Hoạt động du lịch tại Cà Mau sau dịch sẽ “đảm bảo công tác tổ chức an toàn, chuyên nghiệp, tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Quyết định số 542/QĐ-UBND ngày 19/3/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh”, ông Trần Hiếu Hùng khẳng định.

Cà Mau nổ lực tìm giải pháp phát triển Du lịch sau đại dịch

Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau.

Trong đó, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chuẩn cho các các sự kiện thi chạy Marathon với chủ đề “Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại” Cà Mau 2021; sự kiện “Ngày hội ẩm thực Đất Mũi” và “Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau”. Thời gian tổ chức được diễn ra trong 07 ngày, dự kiến vào cuối tháng 11 đầu tháng 12/2021.

Cùng với đó, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chuẩn bị tổ chức Đoàn Famtrip (du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị… dành cho các công ty lữ hành, quảng bá) khảo sát điểm đến du lịch Cà Mau (đợt 2), xúc tiến du lịch, quảng bá giới thiệu hình ảnh, văn hóa con người và các sản phẩm đặc trưng của Cà Mau. Bên cạnh đó, hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, phát triển sản phẩm mới tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Trần Văn Thời, Thới Bình và huyện U Minh.

Cà Mau nổ lực tìm giải pháp phát triển Du lịch sau đại dịch

Lẩu mắm U Minh đã được Hội kỷ lục gia Việt Nam công nhận là Top 100 món ăn đặc sản của Việt Nam.

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trần Hiếu Hùng, cho biết thêm: Sở cũng xây dựng Chương trình Cà Mau điểm đến năm 2022, trong đó, trên cơ sở kế thừa, phát huy duy trì tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả trong Chương trình Cà Mau điểm đến năm 2021, hướng đến sự kiện hàng năm như: Lễ Hội nghinh Ông Sông Đốc; Khám phá U Minh huyền thoại; Cuộc thi chạy Marathon; Ngày Hội bánh dân gian Nam Bộ; Phối hợp các tỉnh, thành: Hà Nội – Hà Giang – Quảng Trị tổ chức Lễ thượng cờ thống nhất non sông,…

Ngành Du lịch Cà Mau đã có những bước chuyển mình trong khó khăn để không lãng phí tiềm năng du lịch của địa phương, công tác quy hoạch các dự án du lịch tại các địa phương thời gian qua được quan tâm, khai thác những khu vực có tiềm năng về du lịch, thậm chí có những địa phương còn tạo ra tiềm năng để mời gọi các nhà đầu tư chiến lược./.

Trọng Nghĩa(sao.baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS