thành phố Cà Mau

Home » Tin tức » Cà Mau: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân

Cà Mau: Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân

Lễ dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân tại Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, được tỉnh Cà Mau tổ chức là hoạt động nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021”.

Sáng ngày 17/4 (tức mồng 6/3 âm lịch), tại Đền thờ Lạc Long Quân, Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Ngọc Hiển long trọng tổ chức lễ viếng và dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân.

Tham dự lễ có ông Huỳnh Quốc Việt – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau; và đại diện các cấp chính quyền, đoàn thể trong tỉnh.

Tại đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, trong không khí thành kính, trang nghiêm, thay mặt nhân dân tỉnh Cà Mau, lãnh đạo tỉnh Cà Mau dâng hương, hoa,… bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao Đức Quốc tổ và các bậc tiền nhân đã khởi dựng cơ đồ, đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam; nguyện tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, không ngừng rèn luyện, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông góp phần tâm sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, thịnh vượng và phát triển.

Đồng thời, khẳng định: Ngày nay, cháu con được hưởng phúc lộc Tổ tiên, là nhờ công lao của Đức Quốc Tổ có công khai sơn phá thạch, dựng nên bờ cõi nước non nhà; để lại cho con cháu muôn đời sức mạnh trường tồn, đó là lòng yêu nước và ý chí đoàn kết với tinh thần trăm con một bọc, cả nước một lòng, muôn dân đồng thuận.

Tri ân công lao trời biển của Đức Quốc Tổ và các bậc tiền nhân có công dựng nước, các thế hệ con cháu Lạc Hồng hôm nay xin nguyện tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, không ngừng rèn luyện, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông góp phần tâm sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam hoà bình, thịnh vượng và phát triển.

Cùng với đó, cầu mong Đức Quốc Tổ anh linh phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái, dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, đất nước hòa bình, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Cà Mau cùng cả nước sẽ tiếp tục giữ vững ổn định về an ninh – chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 và tổ chức thành công bầu cử Đại biểu HĐND các cấp…

Lễ dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân là một nghi lễ tâm linh, thể hiện tấm lòng thành kính tri ân của con Lạc cháu Hồng trước công lao to lớn của Đức Quốc Tổ đã có công khởi dựng cơ đồ và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam.

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

RELATED POSTS