Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Cà Mau là tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành hỗ trợ tiền thuê trọ cho công nhân

Cà Mau là tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành hỗ trợ tiền thuê trọ cho công nhân

Thực hiện Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động, đến thời điểm này, tỉnh Cà Mau đã hoàn thành việc chi hỗ trợ cho người lao động. Đây là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước triển khai sớm và hoàn thành chính sách này.

Là một trong những người đầu tiên nhận tiền hỗ trợ theo Quyết định 08 tại tỉnh Cà Mau, chị Lữ Lệ Trinh quê ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi rất mừng khi được hỗ trợ tiền thuê trọ. Số tiền tuy không lớn nhưng giúp chị yên tâm hơn trong công việc.

Chị LỮ LỆ TRINH – Xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau: “Lúc trước lương của em 7-8 triệu mà giờ thì giảm lại mà nhờ được hỗ trợ nên em rất vui mừng, vì giúp em trang trải trong lúc khó khăn.”

Theo Quyết định 08, đối tượng hỗ trợ tiền thuê trọ là người có hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội đang làm việc tại các Khu công nghiệp, chế xuất, doanh nghiệp… với mức hỗ trợ trung bình từ 1-3 tháng tiền thuê trọ, tương đương từ 500 nghìn đến 1,5 triệu đồng.

Chị NGUYỄN PHƯƠNG THÚY – Phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau: Lúc dịch thì khoảng 6 tháng thu nhập không ổn định, tiền nhà trọ cũng không có, cuộc sống khó khăn mà giờ được hỗ trợ thì tôi rất cảm ơn.”

Anh NGUYỄN THANH LUÂN – Phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau: “Em thấy được tỉnh quan tâm hỗ trợ cho tụi em số tiền đó thì giúp ích một phần để trang trải trong lúc khó khăn.”

Đến thời điểm này, tỉnh Cà Mau đã giải quyết cho gần 8.500 người lao động được nhận hỗ trợ, với số tiền gần 9 tỷ đồng. Đây là một trong những địa phương đầu tiền trong cả nước triển khai sớm và hoàn thành việc thực hiện chính sách này.

Ông TỪ HOÀNG ÂN – Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau: “Ngay từ đầu thì chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch từ khi biết được dự thảo Quyết định 08.  Chúng tôi tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch. Hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện đến từng doanh nghiệp và đối tượng thụ hưởng.”

Việc hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động là chính sách nhân văn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người lao động và doanh nghiệp nhằm chia sẻ những khó khăn, ổn định thị trường lao động tại các doanh nghiệp, góp phần khôi phục kinh tế sau ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Trí Điển – Công Tràng quochoitv.vn thực hiện

RELATED POSTS