Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Cà Mau đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm

Cà Mau đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm

UBND tỉnh Cà Mau vừa qua đã tổ chức họp nghe báo cáo Tình hình Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh Cà Mau và một số nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đạo sau Tết.

Kiểm soát hiệu quả, ca nhiễm COVID-19 giảm sâu

Theo đó, trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cơ quan, đơn vị và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Từ ngày 31/01 đến ngày 06/2/2022 (nhằm ngày 29 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng), Cà Mau ghi nhận 566 ca mắc COVID-19 (tất cả đều qua test nhanh); trong đó, khu cách ly 72 ca, cộng đồng 494 ca; tử vong 07 trường hợp (giảm 505 ca mắc mới và 07 ca tử vong so với tuần trước Tết); không xảy ra tình trạng ca nhiễm tăng cao trong Tết. Nhìn chung tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát hiệu quả, số ca nhiễm liên tục giảm sâu.

Bên cạnh đó, Công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết được triển khai chặt chẽ, sức mua những ngày qua khá nhộn nhịp, hàng hóa cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết, giá cả một số mặt hàng có tăng, giảm nhẹ nhưng không đáng kể, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa. Đến nay, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trở lại hoạt động cung ứng hàng hoá, đảm bảo giá cả bình thường, không có biến động lớn.

Cà Mau: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chủ quyền an ninh biên giới vùng biển được giữ vững
Uy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt thăm, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết 2022.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt nhấn mạnh: “Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chủ quyền an ninh biên giới vùng biển được giữ vững; tội phạm về kinh tế, môi trường không xảy ra. Công tác phối hợp giữa 3 lực lượng (Công an – Quân sự – Biên phòng) từ tỉnh đến địa phương được triển khai thực hiện tốt, các cơ quan trọng yếu của Đảng và Nhà nước, địa điểm đóng quân và khu vực vui chơi, giải trí được bảo vệ an toàn. Công tác tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông; phòng, chống cháy, nổ… được các ngành, đơn vị triển khai thực hiện tốt theo chỉ đạo của cơ quan chức năng…”.

Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, hải đảo…

Cũng theo Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt: “Được sự chỉ đạo từ Tỉnh ủy, Chính quyền tỉnh Cà Mau rất quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, hải đảo,… được thực hiện kịp thời, đúng quy định, chưa có phản ánh về sai sót trong quá trình thực hiện. Tổng kinh phí thực hiện các chế độ, chính sách trong dịp Tết trên địa bàn tỉnh Cà Mau khoảng 73,74 tỷ đồng; trong đó, hỗ trợ cho 51.904 người có công, 19.145 đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội, 897 người cao tuổi (mừng thọ, chúc thọ), 247 trẻ em, 16.610 đối tượng khác (cán bộ hưu trí, mất sức lao động, tại nạn lao động, Tuất từ trần, lực lượng vũ trang, hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hệ số lương từ 2,34 trở xuống; người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ấp, khóm). Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau cũng đã vận động hỗ trợ cho 54.236 hộ, số tiền 23,87 tỷ đồng (bao gồm hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn).

Cà Mau: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chủ quyền an ninh biên giới vùng biển được giữ vững
Cà Mau: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chủ quyền an ninh biên giới vùng biển được giữ vững
 Các khu vui chơi giải trí, các khu, điểm du lịch, di tích,… trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đến tham quan, giải trí.

Song song đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy Cà Mau về việc không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện ghi hình Chương trình nghệ thuật đón giao thừa xuân Nhâm Dần 2022 để phát trên Đài Phát thanh – Truyền hình Cà Mau vào đêm giao thừa (ngày 31/01/2022).

Đồng thời, các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc diễn ra tại các khu vui chơi giải trí, các khu, điểm du lịch, di tích,… trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đến tham quan, giải trí”.

Đón Tết trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm

Đối với tình hình sản xuất kinh doanh những ngày Tết ổn định. Trong thời gian nghỉ Tết, phần lớn các cửa hàng, quầy hàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại dừng hoạt động để đón tết cổ truyền; số còn lại áp dụng nhiều phương thức, hình thức bán hàng tạo thuận lợi cho người tiêu dùng đi mua sắm.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức đón Tết trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; chưa phát hiện hành vi vi phạm trong sử dụng ngân sách nhà nước, sử dụng tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi.

Cà Mau: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chủ quyền an ninh biên giới vùng biển được giữ vững
Cà Mau: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chủ quyền an ninh biên giới vùng biển được giữ vững
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng hết sức quan tâm công tác tuyên truyền của các cơ quan thông tin đại chúng, đã tích cực, bám sát Chương trình hoạt động Tết Nguyên đán 2022, đặc biệt, những thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó, Chính quyền tỉnh Cà Mau cũng hết sức quan tâm công tác tuyên truyền. Các cơ quan thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở đã hoạt động tích cực, bám sát Chương trình hoạt động Tết Nguyên đán của tỉnh, tuyên truyền những thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm qua và các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần quan trọng động viên phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới trong nhân dân và thêm sinh khí vui Xuân, đón Tết của người dân trong tỉnh; kịp thời thông tin tình hình chính trị – thời sự quan trọng, các sự kiện nổi bật, tình hình hoạt động trong Tết trên các trang báo địa phương, sóng phát thanh – truyền hình tỉnh, tạo sinh khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ động viên các cấp, các ngành và nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

“Nhân dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an tâm do tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt; chính quyền địa phương, các lực lượng tuyến đầu thực hiện tốt việc nắm địa bàn, chăm lo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19” – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt cho biết./.

Trọng Nghĩa sao.baophapluat.vn thực hiện

RELATED POSTS