Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Cà Mau đề nghị xem xét không tính lãi quá hạn trong thời gian cách ly

Cà Mau đề nghị xem xét không tính lãi quá hạn trong thời gian cách ly

Tỉnh Cà Mau xem xét không tính lãi quá hạn trong thời gian cách ly theo Chỉ thị 16 phòng chống COVID-19. Ảnh: Nhật Hồ

Nhằm hạn chế đi lại đối với người dân khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống COVID-19, tỉnh Cà Mau xem xét không tính lãi quá hạn đối với người dân do chậm nộp lãi, nợ gốc đến hạn cho ngân hàng.

Đó là một phần kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân được Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành và UBND các huyện, TP.Cà Mau nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động phòng chống COVID-19 sau khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh Cà Mau cũng đề nghị UBND các huyện, TP.Cà Mau chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn triển khai yêu cầu các dịch vụ mua bán hàng rong, thức ăn đường phố được mua, bán các mặt hàng thiết yếu (bánh mì, xôi, rau, củ, quả, thức ăn…) được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các xã, phường trong nội ô TP.Cà Mau, tổ chức cấp Giấy đi đường (hoặc Thẻ ra đường) cho các hộ dân, mỗi hộ chỉ sử dụng được 1 Giấy đi đường (hoặc Thẻ ra đường) để ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Đối với các thị trấn, tùy theo tình hình thực tế, nếu kiểm soát được việc thực hiện giãn cách xã hội, không tập trung đông người thì xem xét, không cấp Giấy đi đường (hoặc Thẻ ra đường).

Đối với các xã còn lại, không cần thiết cấp Giấy đi đường (hoặc Thẻ ra đường trừ trường hợp người dân có nhu cầu đi lại ngoài phạm vi xã, huyện thì mới cấp Giấy đi đường (hoặc Thẻ ra đường) để sử dụng cho những trường hợp thật sự bức thiết.

Đối với hộ gia đình neo đơn, không thể tự đi mua sắm các mặt hàng thiết yếu, UBND xã, phường, thị trấn tổ chức phân công lực lượng hỗ trợ khi cần.

Tại các chợ truyền thống, nơi bán hàng mang về, xem xét, điều tiết người dân giãn cách, không tập trung đông người tại một địa điểm.

Đối với các hoạt động xây dựng công trình riêng lẻ, nhà thầu phải lập danh sách người lao động, thông báo cho chính quyền cơ sở, nơi có công trình đang xây dựng để kiểm tra, kiểm soát khi cần thiết.

Ngoài ra, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chỉ đạo tạm dừng đối với hoạt động thu lãi ngân hàng định kỳ, thu tiền điện, nước, cước viễn thông… tại gia đình hoặc người nộp phải tập trung tại trụ sở các cơ quan, đơn vị để nộp; chỉ thực hiện thu lãi, phí qua môi trường mạng.

“Đồng thời, xem xét không tính lãi quá hạn cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội” – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo rõ.

Nhật Hồ(laodong.vn thực hiện)

RELATED POSTS