Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Cà Mau: Dạy và học trực tuyến đối với lớp 1, lớp 2 từ ngày 27/12

Cà Mau: Dạy và học trực tuyến đối với lớp 1, lớp 2 từ ngày 27/12

Ngày 24/12, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Lê Hoàng Dự ký ban hành Công văn hoả tốc hướng dẫn các đơn vị, trường học triển khai thực hiện dạy và học chương trình chính khóa theo hình thức trực tuyến đối với lớp 1, lớp 2 từ ngày 27/12/2021.

Cụ thể, môn dạy học bắt buộc đối với khối lớp 1 và lớp 2 là toán, tiếng Việt; tổ chức dạy theo hình thức sử dụng phần mềm dạy và học của Viettel và VNPT Cà Mau. Ngoài ra, nhà trường có thể lựa chọn và sử dụng phần mềm, ứng dụng dạy và học trực tuyến khác đảm bảo theo quy định hiện hành. Thời gian không quá 30 phút/1 bài dạy.

Cà Mau dạy và học trực tuyến đối với lớp 1, lớp 2 từ ngày 27/12/2021.

Trước mắt, đối với các môn học còn lại, khuyến khích nhà trường xây dựng kế hoạch và phân công giáo viên xây dựng hướng dẫn học tập tại nhà cho học sinh, trong đó, chú ý chọn lọc những nội dung trọng tâm của bài học (video clip, file word,… với dung lượng nhỏ có thể gửi qua zalo, email, facebook…). Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục hướng dẫn hình thức dạy và học đối với các môn còn lại trong thời gian tới.

Đồng thời, Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các trường học rà soát chương trình; xây dựng kế hoạch dạy và học phù hợp tình hình thực tế của nhà trường, địa phương và điều kiện học tập của học sinh theo kế hoạch và hướng dẫn của Sở GD&ĐT./.

Trọng Nghĩa (baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS