Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Cà Mau đánh giá hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hoá cơ sở

Cà Mau đánh giá hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hoá cơ sở

Chiều nay (26/11), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa cơ sở năm 2021. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân.

Hiện nay, cấp tỉnh đã có Trung tâm Văn hóa; Trung tâm Huấn luyện, đào tạo và Thi đấu thể dục, thể thao; Thư viện; Bảo tàng… với tổ chức bộ máy, biên chế đầy đủ, cơ sở vật chất và kinh phí đảm bảo tổ chức các hoạt động cấp tỉnh. Có 9/9 huyện, thành phố đã quy hoạch đất dành cho Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, có 8/9 huyện được đầu tư xây dựng đạt 88,8%. Có 60/101 xã, phường, thị trấn đã xây dựng Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Học tập cộng đồng cấp xã, đạt 59,4%. Trung tâm có từ 03 đến 05 phòng chức năng, có sân khấu ngoài trời, có hội trường đa năng, có sân hoạt động đa năng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân thừa uỷ quyền Chủ tịch nước trao Huân chương lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trí Phải (huyện Thới Bình) đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020.

Từ đó, các đơn vị đã chủ động tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; thông tin tổng hợp phục vụ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, giải trí và sáng tạo văn hoá nghệ thuật, rèn luyện sức khỏe của nhân dân.

Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quy chế hoạt động, quy chế phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin trong hoạt động; quán triệt các văn bản của Trung ương và của tỉnh, xây dựng đề án vị trí việc làm phù hợp; tổ chức khai thác, phát huy hiệu quả các thiết chế văn hoá hiện có; hoạt động có hiệu quả phong trào văn hóa nghệ thuật tại địa phương; xây dựng đề án liên doanh, liên kết, nhằm phát huy cơ sở vật chất, trang thiết bị, mặt bằng và cung cấp dịch vụ công để nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo nguồn thu cho các đơn vị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc các hoạt động phong trào thiết chế văn hoá cơ sở.

Dịp này, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trí Phải, huyện Thới Bình đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân có thành tích trong tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích trong tổ chức thực hiện “Chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” giai đoạn 2014 – 2020.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể đạt thành tích cao tại Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; tặng Bằng khen cho 07 câu lạc bộ, nhóm và 30 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh.

Trọng Nghĩa (baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS