Covid-19

Home » Tin tức » Cà Mau có 86.602 người từ 12 – 17 tuổi được tiêm vaccine

Cà Mau có 86.602 người từ 12 – 17 tuổi được tiêm vaccine

Từ ngày 4 – 6/11, tỉnh Cà Mau tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho 86.602 người từ 12 đến 17 tuổi sinh sống, học tập trên địa bàn tỉnh.

Ngày 3/11, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh cho biết, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12 đến 17 tuổi sinh sống, học tập (kể cả đối tượng là học sinh 18 tuổi chưa được tiêm chủng) trên phạm vi 9 huyện, TP. Cà Mau.

Qua rà soát, tổng số người từ 12 đến 17 tuổi là 86.602 người. Trong đó, người từ 16 đến 17 tuổi là 22.267 người (có một số người 18 tuổi); người từ 12 đến 15 tuổi là 64.335 người.

Thời gian tiêm vaccine mũi 1 bắt đầu từ ngày 4 đến 6/11; Tiêm vaccine mũi 2 sẽ dự kiến từ ngày 25 đến 27/11 (tùy theo việc phân bổ vaccine của Bộ Y tế đế điều chỉnh thời gian cho phù hợp).

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn Phường 8 (TP. Cà Mau).

Được biết, loại vaccine sử dụng tiêm chủng đợt này đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12 – 17 tuổi (vaccine Pfìzer) và sử dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà sản xuất.

Đối với học sinh tại các cơ sở giáo dục, tiêm vaccine tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh; trường hợp ở xa trường thì tiêm vaccine tại Trạm Y tế hoặc cơ sở y tế được bố trí.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế lưu ý kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo phân luồng từ bước tiếp đón đến bước cấp giấy xác nhận, kể cả đối với trẻ hoãn tiêm hoặc chống chỉ định.

Đảm bảo an toàn giãn cách đúng quy định, chia nhiều buổi tiêm vaccine, mỗi buổi với số lượng phù hợp và nhập liệu đầy đủ thông tin và kết quả của trẻ đến tiêm trên hệ thống tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Đồng thời, tư vấn cho phụ huynh hoặc người giám hộ về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vaccine và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng. Tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Sau khi được tiêm chủng sẽ được cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Lưu ý tại tất cả các điểm tiêm chủng, đội tiêm vaccine đảm bảo sẵn sàng, đầy đủ nhân lực và trang thiết bị cấp cứu phản ứng phản vệ. Các điểm tiêm bố trí đội cấp cứu lưu động cùng với xe cấp cứu của các bệnh viện tại mỗi địa bàn để sẵn sàng xử trí tại chỗ và vận chuyển người bị tai biến nặng sau tiêm chủng về bệnh viện.

Song song đó, bố trí vị trí đậu xe cấp cứu tại mỗi địa phương đảm bảo thuận tiện khi cần tiếp cận các điểm tiêm. Phân công các bệnh viện theo địa bàn sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu cho người có tai biến nặng sau tiêm vaccine.

Đối với các trường học có tổ chức tiêm hoặc điểm tiêm chủng phân công nhân sự phụ trách tiếp nhận thông tin sự cố bất lợi sau tiêm chủng, báo cáo ngay về Trung tâm Y tế để tổng họp báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo quy định.

Trọng Nghĩa(baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS