thành phố Cà Mau

Home » Tin tức » Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, sáng nay (13/4), Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cùng các Sở, Ban, ngành,… đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer trên địa tỉnh.

Tại nơi đến, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Tiến Hải – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng bào Khmer, chúc bà con đón Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, an lành.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải: Năm qua, trong bối cảnh bị tác động của đại dịch COVID-19, hạn hán, sụp lỡ đất, triều cường, ngập úng, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, quản lý, điều hành của UBND tỉnh, cùng với truyền thống đoàn kết, thi đua yêu nước, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã vượt qua khó khăn, giành được nhiều thắng lợi quan trọng.

Đồng thời cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt chính sách dân tộc, cùng với sự cố gắng nỗ lực của đồng bào dân tộc Khmer, đời sống vật chất và tinh thần được nâng lên, bản sắc văn hoá dân tộc được gìn giữ và phát huy, bộ mặt nông thôn vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer ngày càng được đổi mới, có nhiều hộ dân tộc Khmer vượt khó vươn lên thoát nghèo bền vững; những kết quả đó, đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của tỉnh nhà.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây
Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh đến Hòa thượng Thạch Hà – Trụ trì chùa Monivongsa Bopharam, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Cà Mau.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tin tưởng rằng, các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc.

Đặc biệt, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu lao động sản xuất, học tập, thực hành tiết kiệm; phát huy tính tự lực, tự cường vượt khó vươn lên thoát nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây
Quang cảnh đoàn đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Monivongsa Bopharam.

Cùng với đó, Hòa thượng Thạch Hà – Trụ trì chùa Monivongsa Bopharam, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Cà Mau: Thay lời cho các vị chư tăng và đồng bào phật tử cám ơn đến Bí thư Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, Ban dân tộc và các Sở, ngành tạo điều kiện để đồng bào dân tộc Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, đầm ấm.

Hòa thượng Thạch Hà cũng thông tin thêm: Như mọi năm, đồng bào Khmer Cà Mau tiếp tục tề tựu về chùa để đón Tết cổ truyền của dân tộc, diễn ra từ ngày 14 đến 16/4 (dương lịch) hằng năm. Đồng thời cũng kêu gọi các vị Trụ trì cũng như Ban quản trị và đồng bào phật tử chuẩn bị đón cái Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer trên tinh thần đoàn kết, tiết kiệm. Bên cạnh đó thực hiện nghiêm đảm bảo tuân thủ triệt để công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt có sự quan tâm các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể trong tỉnh tập trung chăm lo, giúp đỡ đồng bào Khmer, nhất là những hộ nghèo bằng những việc làm rất cụ thể, thiết thực…/.

Trọng Nghĩa (sao.baophapluat.vn thực hiện)

RELATED POSTS